Không lo việc làm khi tốt nghiệp ngành công nghệ thực phẩm

Nhiều bạn rất lo lắng khi quyết định chọn ngành, chọn trường đại học cho mình, làm sao để vừa phù hợp với bản thân mà vẫn có nhiều cơ hội việc làm khi tốt nghiệp. Vậy hãy cùng tìm hiểu ngành công nghệ thực phẩm – ngành hot trong tương lai 5 -10 năm tới

1. Ngành học tiềm năng

Công nghệ Thực phẩm là ngành chuyên về lĩnh vực bảo quản và chế biến nông sản; kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm trong quá trình chế biến thực phẩm; nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, vận hành dây chuyền sản xuất – bảo quản, tạo nguyên liệu mới trong lĩnh vực thực phẩm hoặc dược phẩm, hóa học…

Trong xu thế hội nhập, ngành Công nghệ Thực phẩm ngày càng phát triển và mở rộng quan hệ hợp tác với các nước để nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường quốc tế. Kéo theo đó là hàng loạt các công ty, doanh nghiệp được đầu tư xây dựng, hướng đến mục đích đa dạng hóa chủng loại và nâng cao chất lượng sản phẩm, đặc biệt là đáp ứng nhu cầu về thực phẩm sạch ngày càng cao của người dân. Tuy là một trong những quốc gia dẫn đầu về xuất khẩu sản phẩm nông sản, nhưng các dòng sản phẩm chế biến sẵn lại chưa được khai thác hiệu quả vì chưa đáp ứng được về công nghệ, trang thiết bị và nguôn nhân lực chất lượng, vững chuyên môn trong lĩnh vực lương thực – thực phẩm. Vì những lý do đó mà thị trường lao động ngành Công nghệ Thực phẩm vì thế được xem là “mảnh đất màu mỡ” mở lối thành công cho các kỹ sư công nghệ thực phẩm.

2. Cơ hội việc làm phong phú, đa dạng

Ứng dụng của lĩnh vực công nghệ thực phẩm vô cùng đa dạng. Các cử nhân ngành Công nghệ Thực phẩm có thể công tác tại các Viện nghiên cứu, doanh nghiệp, công ty, xí nghiệp sản xuất và chế biến thực phẩm (thịt, cá, sữa, đồ hộp…). Bạn có thể lựa chọn nhiều nghề khác nhau như:

– Chuyên viên kỹ thuật trong lĩnh vực chế biến, bảo quản và nâng cao chất lượng thực phẩm phục vụ trong nước và xuất khẩu

– Chuyên gia tư vấn dinh dưỡng cộng đồng, dinh dưỡng lâm sàng tiết chế và an toàn vệ sinh thực phẩm tại các trung tâm dinh dưỡng, trung tâm y tế và trung tâm y tế dự phòng…

– Chuyên viên phân tích mẫu và kiểm định sản phẩm hay kỹ sư vận hành các quá trình công nghệ lương thực – thực phẩm;

– Trở thành quản lý sản xuất, nhà nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới;

Với chương trình đào tạo được thiết kế trên nền tảng của những trường đại học lớn, uy tín trong nước và quốc tế, ĐH Đông Á là môi trường giúp sinh viên được tiếp cận những kỹ thuật tiên tiến trong lĩnh vực chế biến thực phẩm. Nhà trường còn đảm bảo về hệ thống và cơ sở vật chất, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên theo học:

– 100% giảng đường và phòng học được trang bị máy lạnh, hệ thống âm thanh, máy chiếu, wifi, đáp ứng tốt yêu cầu học tập của sinh viên.

– Trung tâm thư viện của Trường Đại học Đông Á với nguồn tài liệu vô cùng phong phú, trường còn có cả khu tự học tiện nghi, hiện đại, khu tập gym cho sinh viên giải tỏa căng thẳng và rèn luyện thể chất sau những giờ học mệt nhọc.

– Sinh viên được tham quan và có thể làm việc trực tiếp tại các doanh nghiệp ngay trong quá trình học tập.

– Chế độ học bổng hàng năm cho sinh viên là thủ khoa đầu vào, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc… với tổng kinh phí hàng chục tỷ đồng.

Đăng ký học tập tại trường ĐH Đông Á, mở ra nhiều cơ hội cho tương lai