Học thạc sĩ quản trị kinh doanh cần những gì?

Trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế, để tìm kiếm một công việc đòi hỏi sự cạnh tranh cao về kiến thức chuyên môn, kỹ năng và trình độ ngoại ngữ hay bạn muốn phát triển bản thân để tìm kiếm cơ hội mới.  Do đó, việc học Thạc sỹ quản trị kinh doanh sau khi hoàn thành chương trình đại học là cần thiết và giúp bạn nổi bật hơn.

Vậy “Học thạc sĩ Quản trị kinh doanh cần những gì?” Với hy vọng giúp học viên chuẩn bị tốt cho kỳ thi, bài viết sau sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích về “học thạc sĩ Quản trị kinh doanh cần những gì?” để các bạn chuẩn bị tốt nhất.

Học thạc sĩ Quản trị kinh doanh, cần phải có bằng đại học ngành gì?

Đầu tiên, để học thạc sĩ Quản trị kinh doanh, thí sinh phải đảm bảo điều kiện cơ bản nhất là tốt nghiệp đại học đúng chuyên ngành hoặc gần với ngành muốn học thạc sĩ. Tại trường Đại học Công nghệ Đông Á, nếu muốn học thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh, thì bạn phải tốt nghiệp đại học các ngành liên quan đến Marketing, Quản trị kinh doanh… Giả sử bạn học ngành khác thì bạn cần phải đăng ký học chuyển đổi để đảm bảo khối lượng kiến thức tương ứng để theo học thạc sĩ quản trị kinh doanh

Một lưu ý cho các bạn khi học bổ sung kiến thức để thi thạc sĩ Quản trị kinh doanh là phải chú ý đến thời gian học. Hầu hết các trường sẽ xếp lịch học ngẫu nhiên, có thể vào giờ hành chính, có thể vào các buổi tối trong tuần. Tuy nhiên, tại một số trường như Đại học Công nghệ Đông Á, thời gian học hoàn toàn vào buổi tối và các ngày cuối tuần. Điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng cân đối thời gian cho công việc và học tập được tốt nhất.

Học thạc sĩ Quản trị kinh doanh thi môn gì?

Tùy vào quy chế tuyển sinh và thông báo tuyển sinh Thạc sĩ của từng trường mà thí sinh phải dự thi các môn khác nhau. Chủ yếu gồm 3 môn: môn cơ sở ngành, môn cơ bản và môn ngoại ngữ. Tại một số trường còn có thêm quy định chuyển tiếp sinh thạc sĩ (xét tuyển thẳng) cho những sinh viên tốt nghiệp đại học không quá 01 năm, đúng chuyên ngành, có công trình nghiên cứu và đạt chuẩn trình độ Tiếng Anh theo quy định. Tại trường Đại học Công nghệ Đông Á các môn thi tuyển sinh trình độ thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh là 03 môn: Nguyên lý kinh tế học, Kế toán tài chính – quản trị, Tiếng Anh. Các thí sinh có thể đăng ký ôn tập tại trường để có thể đạt kết quả tốt nhất.

Đặc biệt, theo quy chế, môn tiếng Anh sẽ được miễn thi cho một vài trường hợp thí sinh có bằng tốt nghiệp trình độ từ đại học ở nước ngoài. Những người có bằng tốt nghiệp đại học ngành ngôn ngữ Anh hoặc có chứng chỉ Quốc tế hoặc các chuẩn đánh giá ngoại ngữ theo khung Châu Âu (B1 trở lên…) cũng được miễn thi môn ngoại ngữ.

Bài viết trên đây hy vọng cung cấp những thông tin hữu ích, giải đáp thắc mắc về “học thạc sĩ Quản trị kinh doanh cần những gì?”Giúp các bạn tìm hiểu và chuẩn bị ôn tập thật tốt. Và với bất kì ngành học hay chương trình thạc sỹ nào bạn chọn, hãy chắc chắn rằng bạn đang học tập và nghiên cứu với sự cố gắng hết mình.