Home Blog

5 công việc ngành công nghệ thông tin “khát” nhân sự nhất trong tương lai

Mở rộng kinh doanh và các nguồn đầu tư về lĩnh vực công nghệ thông tin khiến nhu cầu nhân lực nghề này ngày càng tăng trên khắp cả nước. Theo thống kê của bộ lao động cho biết từ nay cho đến năm 2020 nhu cầu nhân lực ngành công nghệ thông tin của nước ta sẽ thiếu khoảng 1 triệu người.

Vậy đâu là công việc ngành công nghệ thông tin sẽ “khát” nhân sự nhất trong những năm tới? Hãy đến với top 5 công việc hot sau đây:

1. Phát triển phần mềm

cong-nghe-thong-tin

Công việc của bạn là gì? Nhân viên phát triển phần mềm cần giải mã, kiểm tra và sửa lỗi các chương trình. Họ cũng cần phối hợp cùng các nhà phân tích, các kỹ sư và các nhân viên kiểm tra chất lượng phát triển và kiểm tra các phần mềm ứng dụng.

Cần chuẩn bị gì cho cộng việc này? Các nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu ít nhất một bằng cử nhân về lĩnh vực khoa học máy tính và hai đến ba năm kinh nghiệm. Bạn cần có những kĩ năng về Activex X, C#, Visual Basic, .Net and Java. Thêm vào đó, bạn cũng cần phải có khả năng giải quyết và phân tích vấn đề, khả năng giao tiếp, làm việc theo nhóm cũng như làm việc độc lập.

2. Phát triển web

Công việc của bạn là gì? Bạn cần tập hợp các yêu cầu kinh doanh, phát triển các chi tiết kĩ thuật cho các phần mền ứng dụng và giúp đỡ các chuyên gia quản lý trang web về kĩ thuật. Hoàn chỉnh trang web, viết các bài kiểm tra và báo cáo kết quả.

Cần chuẩn bị gì cho cộng việc này? Các ứng viên cần nắm rõ Internet, các chương trình ứng dụng cũng như chiến lược kinh doanh. Yêu cầu ít nhất bằng cử nhân về khoa học máy tính và một vài năm kinh nghiệm. Các kĩ năng về .Net, C#, Java sẽ được đề cao.

3. Quản lý dữ liệu

Công việc của bạn là gì? Thiết kế, phát triển và quản lý dữ liệu trong kho dữ liệu và cả hệ thống. Bạn cũng cần kết hợp với nhân viên phát triển dữ liệu, quản lý trang web và nhà quản lý để đảm bảo chắc chắn hệ thống dữ liệu phù hợp với cấu trúc dữ liệu và chiến lược kinh doanh.

cong-nghe-thong-tin

Cần chuẩn bị gì cho cộng việc này? Công việc này đòi hỏi bạn phải thành thạo các công cụ kho dữ liệu, ngôn ngữ dữ liệu và các chương trình ứng dụng ví dụ như Oracle, SQL server, DB2. Thêm vào nữa, bạn phải có ít nhất bằng cử nhân, hơn năm năm làm việc trong lĩnh vực này, hơn năm quản lý kĩ thuật.

4. Quản lý dự án

Cần chuẩn bị gì cho cộng việc này? Quản lý toàn bộ việc điều phối các dự án phát triển phần mền ứng dựng công nghệ thông tin, từ khi lên kế hoạch đến quá trình thực hiện. Công việc cũng đòi hỏi lập mục tiêu dự án, các vấn đề được ưu tiên, ngân sách, thời hạn hoàn thành, lên kế hoạch cũng như đàm phán với những người giữ tiền đặt cọc dự án.

Làm thế nào bạn nhận được công việc này? Bạn cần có 5 năm hoặc hơn kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý để có thể xử lý những dự án phức tạp. Yêu cầu tối thiểu: Bằng cử nhân về lĩnh vực công nghệ thông tin, bằng quản lý kinh doanh, kiến thức cơ bản về các chương trìng ứng dụng.

5. Xây dựng các chương trình ứng dụng

Công việc của bạn là gì? Thiết kế các chương trình ứng dụng ví dụ giao diện sử dụng, giao dịch giữa khách/chủ trong toàn mạng và các bộ phần cấu thành hệ thống. Bạn cần cung cấp thông số kĩ thuật cho đội phát triển phần mềm, thiết kế, kiểm tra việc mã hoá.

Cần chuẩn bị gì cho cộng việc này? Các ứng cử viên cần kiến thức về kĩ thuật, lên kế hoạch, điều phối và khả năng giao tiếp. Bằng cử nhân về khoa học máy tính hoặc hệ thống thông tin và tối thiểu tám năm kinh nghiệm. Những kiến thức về DB2, các sản phẩm dữ liệu Orracle, XML, C+++ sẽ gây ấn tượng đến các nhà tuyển dụng.

Ngành công nghệ thực phẩm đầy triển vọng trong tương lai

Ngày nay Công nghệ thực phẩm đang trở thành một ngành “hot” hứa hẹn với nhiều cơ hội nghề nghiệp đa dạng. Vậy lý do vì sao nhu cầu nhân lực ngành công nghệ thực phẩm tăng mạnh? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây

Thực trạng ngành công nghệ thực phẩm hiện nay

cong-nghe-thuc-pham

Trong những năm gần đây, ngành Công nghệ thực phẩm dần định hình vị thế của mình trong xã hội. Ngành Công nghệ thực phẩm là một trong 5 ngành thuộc khối ngành chuyên về lĩnh vực bảo quản và chế biến nông sản; kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm và an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất thực phẩm từ trang trại đến bàn ăn; nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, vận hành dây chuyền sản xuất – bảo quản… Ứng dụng của công nghệ thực phẩm rất đa dạng và phong phú, vì vậy tất cả những gì liên quan đến đồ ăn thức uống, an toàn thực phẩm và dinh dưỡng đều có thể ứng dụng kiến thức ngành học này.

Theo đánh giá, ngành công nghệ thực phẩm liên tục phát triển với những công ty mới, nhãn hàng mới chuyên về lĩnh vực thực phẩm gia nhập thị trường. Bên cạnh đó, công nghệ thực phẩm còn là ngành được xếp thứ hai trong ba nhóm ngành dẫn đầu về nhu cầu nguồn nhân lực giai đoạn 2016 -2025. Chính vì vậy, nhu cầu nhân lực cho ngành này trong tương lai là rất lớn.

Học ngành công nghệ thực phẩm tại trường đại học công nghệ Đông Á

cong-nghe-thuc-pham

Trước nhu cầu về nguồn nhân lực cho ngành công nghệ thực phẩm nhiều trường ĐH lớn đã mở ngành đào tạo công nghệ thực phẩm và trường ĐH Công nghệ Đông Á cũng được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép đào tạo chuyên ngành công nghệ thực phẩm.

Năm 2017, Trường ĐH Công Nghệ Đông Á áp dụng nhiều cách thức tuyển sinh mới, linh hoạt như dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, hoặc kết quả học tập 3 năm THPT, và điều kiện riêng của trường. Điều này giúp thí sinh có nhiều cơ hội để trúng tuyển vào trường. Đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia 2017, điểm tối thiểu nhận hồ sơ xét tuyển đợt 1 vào ngành là 15,5 thí sinh có thể chọn các tổ hợp môn để xét tuyển: tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa), B00 (Toán, Hóa, Sinh), D07 (Toán, Hóa, Tiếng Anh) và D08 (Toán – Sinh, Tiếng Anh). Bên cạnh đó, thí sinh có thể sử dụng xét tuyển dựa trên kết quả học tập 3 năm THPT với điểm TB cộng 3 năm từ 6,0 trở lên hoặc phương thức riêng của trường, nếu kết quả thi không được như kỳ vọng.

Sinh viên theo học ngành Công nghệ thực phẩm tại trường sẽ được đào tạo trong vòng 4 năm và được trang bị các kiến thức chuyên sâu về hóa học thực phẩm, vi sinh trong thực phẩm; nguyên lý bảo quản và chế biến thực phẩm, các kiến thức nền tảng để quản lý chất lượng và an toàn thực. Ngoài ra, trong quá trình học, sinh viên sẽ được học chuyên sâu về công nghệ chế biến thịt cá, thủy hải sản, bảo quản và chế biến lương thực, công nghệ chế biến sữa và chất béo thực phẩm. Từ đó, sinh viên có thể vận dụng hiểu biết về yếu tố dinh dưỡng và sức khỏe con người để phát triển ra những sản phẩm mới.

Cơ hội việc làm ngành công nghệ thực phẩm

cong-nghe-thuc-pham

Nhóm công việc sau khi ra trường của ngành Công nghệ thực phẩm khá đa dạng. Sinh viên sau khi ra trường có cơ hội nghề nghiệp rất rộng mở với mức thu nhập hấp dẫn. Công việc thực tế sinh viên có thể làm khi ra trường là phát triển các nguồn nguyên vật liệu mới cho ngành công nghiệp thực phẩm cũng như phát triển các sản phẩm mới đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng và thị hiếu của người tiêu dùng. Quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm; theo dõi, kiểm soát chất lượng, các mối nguy gây mất an toàn theo các tiêu chuẩn quốc tế trên suốt chuỗi sản xuất từ trang trại đến bàn ăn. Kiểm tra, đánh giá chất lượng và an toàn thực phẩm trong lĩnh vực kinh doanh thực phẩm như các siêu thị, các công ty xuất nhập khẩu lương thực, thực phẩm. Tham gia kiểm định, phân tích các thành phần dinh dưỡng cũng như các chất gây nguy hại sức khỏe người tiêu dùng. Quản lý, tham gia vận hành các dây chuyền chế biến khác nhau: thịt, thủy hải sản, sữa, rau quả, lương thực…Cải tiến, tối ưu hóa quy trình chế biến, sản xuất thực phẩm..

Với những nhóm công việc như trên, sinh viên có thể xin vào làm tại các doanh nghiệp sản xuất và chế biến thực phẩm bao gồm các tập đoàn có liên kết dọc trong chuỗi sản xuất thực phẩm từ trang trại đến bàn ăn; các doanh nghiệp kinh doanh, phân phối thực phẩm; các dịch vụ phân tích thành phần và kiểm nghiệm thực phẩm; các dịch vụ đánh giá chất lượng và kiểm định an toàn thực phẩm…

Trải nghiệm không gian học tập 4.0 tại trường ĐH Đông Á

Chiều ngày 4/4, chuyến thăm quan không gian học tập 4.0 của Trường Đại học Công nghệ Đông Á với gần 80 bạn học sinh lớp 12 đến từ Trường THPT Tiến Thịnh đã diễn ra. Trường Đại học Công nghệ Đông Á rất vinh dự đón đoàn giáo viên và học sinh Trường THPT Tiến Thịnh về thăm trường.

Đoàn giáo viên và học sinh trường THPT Tiến Thịnh trong buổi chia sẻ

Phát biểu tại buổi gặp mặt và giao lưu giữa hai trường, Thầy Đỗ Đăng Điệp – Phó bí thư Đoàn trường THPT Tiến Thịnh đã bày tỏ cảm xúc về không gian học tập 4.0 của nhà trường. Đồng thời, thầy cũng gửi lời cảm ơn tới Ban Giám hiệu Trường Đại học Công nghệ Đông Á đã tạo điều kiện để cho học trò của thầy biết đến và trải nghiệm không gian học tập đại học.


Thầy Đỗ Đăng Điệp – phó bí thư Đoàn trường THPT Tiến Thịnh phát biểu trong buổi chia sẻ

Thầy Đỗ Đăng Điệp phát biểu trong chương trình: “Cảm ơn Ban Giám hiệu Trường Đại học Công nghệ Đông Á đã dành cơ hội tạo không gian hôm nay, đặc biệt là định hướng nghề nghiệp. Trong quá trình học tập, học sinh cần tự tạo và dành lấy cơ hội. Qua buổi học tập hướng nghiệp và trải nghiệm này, hy vọng các em sẽ tìm thấy những điều tốt nhất, trở thành sinh viên Đại học Công nghệ Đông Á. Thầy mong các em học sinh lựa chọn đượn những ngành nghề mình yêu thích tại Đại học Công nghệ Đông Á.”

Mỗi chương trình đón đoàn trường THPT là một lần để Đại học Công nghệ Đông Á được cung cấp nhiều thông tin hơn cho học sinh THPT, là cơ hội để giúp các bạn định hướng tốt nhất cho tương lai.

Một số hình ảnh đẹp của chuyến thăm quan không gian học tập 4.0:

Ngành công nghệ chế tạo máy – Lựa chọn nghề và môi trường làm việc

Ngành Công nghệ chế tạo máy là ngành mũi nhọn trong việc chế tạo ra các loại máy móc, thiết bị sản xuất. Đây là ngành quyết định trình độ kỹ thuật và công nghệ của một đất nước.

Khi nhắc tới công việc của ngành cơ khí thì thường có liên tưởng ngay tới sắt thép, liên quan tới các công việc như tiện, phay, bào, hàn…Có thể coi cơ khí là ngành ứng dụng các nguyên lý vật lý để tạo ra các loại máy móc, thiết bị hoặc vật dụng hữu ích. Như vậy cơ khí chính là một ngành chủ yếu tạo ra tư liệu lao động của con người trong thế giới hiện đại.

Cơ khí chế tạo máy được hiểu đơn giản như chính cái tên của nó – là ngành chế tạo ra các loại máy móc và thiết bị sản xuất. Khi nhắc tới trình độ phát triển công nghiệp của một quốc gia thì chế tạo máy chiếm một vị trí vô cùng quan trọng.

Hiện tại ngành này được đào tạo trong các trường Đại học, Cao đẳng, trung cấp, trường nghề. Các khoa, viện được phân chia theo ngành: Cơ khí, cơ khí chế tạo, cơ khí động lực, máy tàu, đóng tàu, với các chuyên ngành: Cơ khí chế tạo, cơ điện tử, công nghệ tự động, kỹ thuật công nghiệp, động cơ diesel và máy phụ, khung gầm, điện ôtô, cơ khí hóa, cơ khí ô tô, kỹ thuật nhiệt lạnh, máy xây dựng, máy xếp dỡ, khai thác máy tàu biển, cơ học…

Công việc của kỹ sư chế tạo máy

Nước ta đang nỗ lực thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa để hội nhập với nền kinh tế thế giới sau khi gia nhập WTO. Do đó, nhu cầu về máy móc, thiết bị rất lớn khiến cơ hội làm việc trong ngành cơ khí càng trở nên rộng mở hơn bao giờ hết. Khi tích lũy được nhiều kinh nghiệm, bạn có thể thăng tiến lên các vị trí cao hơn hoặc làm chủ những cơ sở, công ty cơ khí riêng.

Những vị trí việc làm các kỹ sư chế tạo máy có thể đảm nhiệm:

– Thiết kế và lên bản vẽ các loại máy móc, thiết bị cho sản xuất như: máy sản xuất mì ăn liền, máy sản xuất bánh, kẹo, máy đóng gói, đóng chai, đóng hộp, máy thu hoạch trong nông nghiệp,

– Thi công hoặc giám sát việc thi công và hoàn tất các máy và thiết bị sản xuất đã thiết kế.

– Tham gia bộ phận vẽ kỹ thuật cơ khí, đòi hỏi phải có kiến thức về cơ khí, các phần mềm CAD

– Lập trình gia công máy CNC

– Tham gia lắp đặt các thiết bị máy móc cơ khí cho các nhà máy, công trình: Nhà máy thủy điện, nhiệt điện, xi măng, đóng tàu…

– Tham gia công việc khai thác hệ thống sản xuất công nghiệp: vận hành, bảo trì, xử lý sự cố các thiết bị công nghiệp

– Tham gia thiết kế các sản phẩm cơ khí, giám sát quá trình sản xuất ra các thiết bị cơ khí đó

– Tham gia gia công sản phẩm: tiện, phay, hàn, gia công vật liệu…

Môi trường làm việc

– Thường xuyên tiếp xúc với các thiết bị máy móc nếu bạn làm ở vị trí sản xuất, bảo dưỡng thiết bị.

– Nếu chuyên về thiết kế, bạn sẽ làm việc trong môi trường sạch sẽ, đầy đủ tiện nghi: Phòng kỹ thuật, phòng dự án…

– Nếu bạn làm trong môi trường sản xuất, thì thường phải tiếp xúc với các máy móc, sắt thép, dầu nhớt,… và kể cả tiếng ồn.

– Với tính chất của công việc thì bạn thường phải làm việc theo nhóm và theo tổ, cakíp.

Không lo việc làm khi tốt nghiệp ngành công nghệ thực phẩm

Nhiều bạn rất lo lắng khi quyết định chọn ngành, chọn trường đại học cho mình, làm sao để vừa phù hợp với bản thân mà vẫn có nhiều cơ hội việc làm khi tốt nghiệp. Vậy hãy cùng tìm hiểu ngành công nghệ thực phẩm – ngành hot trong tương lai 5 -10 năm tới

1. Ngành học tiềm năng

Công nghệ Thực phẩm là ngành chuyên về lĩnh vực bảo quản và chế biến nông sản; kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm trong quá trình chế biến thực phẩm; nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, vận hành dây chuyền sản xuất – bảo quản, tạo nguyên liệu mới trong lĩnh vực thực phẩm hoặc dược phẩm, hóa học…

Trong xu thế hội nhập, ngành Công nghệ Thực phẩm ngày càng phát triển và mở rộng quan hệ hợp tác với các nước để nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường quốc tế. Kéo theo đó là hàng loạt các công ty, doanh nghiệp được đầu tư xây dựng, hướng đến mục đích đa dạng hóa chủng loại và nâng cao chất lượng sản phẩm, đặc biệt là đáp ứng nhu cầu về thực phẩm sạch ngày càng cao của người dân. Tuy là một trong những quốc gia dẫn đầu về xuất khẩu sản phẩm nông sản, nhưng các dòng sản phẩm chế biến sẵn lại chưa được khai thác hiệu quả vì chưa đáp ứng được về công nghệ, trang thiết bị và nguôn nhân lực chất lượng, vững chuyên môn trong lĩnh vực lương thực – thực phẩm. Vì những lý do đó mà thị trường lao động ngành Công nghệ Thực phẩm vì thế được xem là “mảnh đất màu mỡ” mở lối thành công cho các kỹ sư công nghệ thực phẩm.

2. Cơ hội việc làm phong phú, đa dạng

Ứng dụng của lĩnh vực công nghệ thực phẩm vô cùng đa dạng. Các cử nhân ngành Công nghệ Thực phẩm có thể công tác tại các Viện nghiên cứu, doanh nghiệp, công ty, xí nghiệp sản xuất và chế biến thực phẩm (thịt, cá, sữa, đồ hộp…). Bạn có thể lựa chọn nhiều nghề khác nhau như:

– Chuyên viên kỹ thuật trong lĩnh vực chế biến, bảo quản và nâng cao chất lượng thực phẩm phục vụ trong nước và xuất khẩu

– Chuyên gia tư vấn dinh dưỡng cộng đồng, dinh dưỡng lâm sàng tiết chế và an toàn vệ sinh thực phẩm tại các trung tâm dinh dưỡng, trung tâm y tế và trung tâm y tế dự phòng…

– Chuyên viên phân tích mẫu và kiểm định sản phẩm hay kỹ sư vận hành các quá trình công nghệ lương thực – thực phẩm;

– Trở thành quản lý sản xuất, nhà nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới;

Với chương trình đào tạo được thiết kế trên nền tảng của những trường đại học lớn, uy tín trong nước và quốc tế, ĐH Đông Á là môi trường giúp sinh viên được tiếp cận những kỹ thuật tiên tiến trong lĩnh vực chế biến thực phẩm. Nhà trường còn đảm bảo về hệ thống và cơ sở vật chất, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên theo học:

– 100% giảng đường và phòng học được trang bị máy lạnh, hệ thống âm thanh, máy chiếu, wifi, đáp ứng tốt yêu cầu học tập của sinh viên.

– Trung tâm thư viện của Trường Đại học Đông Á với nguồn tài liệu vô cùng phong phú, trường còn có cả khu tự học tiện nghi, hiện đại, khu tập gym cho sinh viên giải tỏa căng thẳng và rèn luyện thể chất sau những giờ học mệt nhọc.

– Sinh viên được tham quan và có thể làm việc trực tiếp tại các doanh nghiệp ngay trong quá trình học tập.

– Chế độ học bổng hàng năm cho sinh viên là thủ khoa đầu vào, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc… với tổng kinh phí hàng chục tỷ đồng.

Đăng ký học tập tại trường ĐH Đông Á, mở ra nhiều cơ hội cho tương lai

Tư vấn chọn ngành: Kỹ thuật điện – điện tử ra trường làm gì?

Cuộc sống càng hiện đại càng không thể thiếu các thiết bị điện – điện tử ở khắp mọi nơi và phục vụ cho mọi lợi ích của con người, từ sinh hoạt cho đến sản xuất. Cũng chính vì vậy, ngành Kỹ thuật điện – điện tử luôn là một ngành học quan trọng trong lĩnh vực kỹ thuật và “Ngành Kỹ thuật điện – điện tử là gì? Ra trường làm gì?” là câu hỏi được nhiều bạn thí sinh nhắc đến khi tìm hiểu về ngành học này.

Bài viết dưới đây sẽ giúp cho những bạn đang mong muốn theo đuổi ngành Kỹ thuật điện – điện tử giải đáp được câu hỏi: “Ngành Kỹ thuật điện – điện tử là gì? Ra trường làm gì?” để định hướng tương lai cho chính mình.

Ngành Kỹ thuật điện – điện tử là gì

Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện, điện tử) là ngành học nghiên cứu và áp dụng các vấn đề liên quan đến điện, điện tử và điện từ với nhiều chuyên ngành nhỏ như năng lượng, điện tử học, hệ thống điều khiển, xử lý tín hiệu, viễn thông.

Ngành kỹ thuật Điện (Kỹ thuật Điện – Điện tử) đào tạo sinh viên có khả năng thiết kế, xây dựng, vận hành, sử dụng, bảo trì các thiết bị Điện, Điện tử

Có thể thấy, tất cả các thiết bị hệ thống từ đơn giản đến phức tạp trong mọi ngành nghề, lĩnh vực đều có sự hiện diện không thể thiếu của ngành Kỹ thuật điện (Kỹ thuật Điện, điện tử). Học ngành này, sinh viên được trang bị những kiến thức cơ bản và chuyên sâu về Điện, Điện tử và các giải pháp tiết kiệm năng lượng. Do đó, sinh viên sẽ có khả năng thiết kế, xây dựng, vận hành, sử dụng, bảo trì các thiết bị Điện, Điện tử, khí cụ điện, hệ thống truyền động điện; hệ thống truyền tải, phân phối, cung cấp điện; hệ thống chiếu sáng; hệ thống điện gió, điện mặt trời;… và có thể tiếp cận với các thành tựu công nghệ, kỹ thuật tiên tiến nhất trên thế giới trong lĩnh vực điện, điện tử,…

Ngoài ra, sinh viên ngành này còn được trang bị những kiến thức, kỹ năng trong lĩnh vực điện, điện tử như: Phân tích, đánh giá, đưa ra các giải pháp khắc phục các vấn đề điện, điện tử, điện ô tô; Sử dụng các phần mềm ứng dụng trong chuyên ngành để mô phỏng, tính toán các vấn đề thực tế trong các công trình công nghiệp và dân dụng; Vận hành, lắp đặt, thi công các công trình điện, điện tử, điện tự động tại các nhà máy, xí nghiệp, công nghiệp và dân dụng; Chuyển giao công nghệ, quản lý, sửa chữa, bảo trì hệ thống điện, điện tử, điện ô tô.

Tại những trường đại học đào tạo ngành Kỹ thuật điện, điện tử có uy tín như trường Đại học Công nghệ Đông Á sinh viên còn được chú trọng rèn luyện thêm kỹ năng mềm cần thiệt để có thể trình bày, tổ chức thực hiện các đề án thực tế thuộc lĩnh vực điện, điện tử bên cạnh những kỹ năng mềm về giao tiếp và kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả,…

Học ngành Kỹ thuật điện, điện tử ra trường làm gì?

Trong nhiều năm qua, nhu cầu nguồn nhân lực về lĩnh vực Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện, điện tử) là rất lớn và phong phú. Hơn thế nữa, Việt Nam đã và đang hội nhập với các nền kinh tế trên thế giới. Các công ty, tập đoàn lớn có xu hướng chuyển dịch kinh tế, đầu tư phát triển mạnh vào nước ta như: Intel, Samsung, LG,…. Theo dự báo, trong vài năm tới Việt Nam sẽ là một trong những trung tâm chế tạo sản phẩm điện tử lớn trong các nước ASEAN.

Sinh viên ngành Kỹ thuật Điện – Điện tử Đông Á được học tập với hệ thống phòng thực hành hiện đại

Do đó, sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện, điện tử) có thể đảm nhận các vị trí như: chuyên viên kỹ thuật hoặc tư vấn thiết kế, vận hành, bảo trì mạng lưới điện tai các công ty điện lực, nhà máy điện, trạm biến áp, xí nghiệp, khu công nghiệp, khu chế xuất, các khu dân cư, các tòa nhà, cao ốc văn phòng…; nghiên cứu tại các phòng thí nghiệm, các đơn vị sản xuất công nghiệp tự động hóa và điện tử hóa cao; làm việc cho Tổng công ty Bưu chính viễn thông, Tổng cục điện tử Việt Nam và các công ty trực thuộc; hoặc có thể tiếp tục học tập, nghiên cứu ở bậc học cao học và nghiên cứu sinh để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử và có thể tham gia giảng dạy tai các trường đại học, cao đẳng,…

Học Kỹ thuật điện – điện tử tại trường Đại học Công nghệ Đông Á – một trong những trường đào tạo có uy tín nhóm ngành điện nói chung và ngành kỹ thuật điện (kỹ thuật điện, điện tử) nói riêng, ngoài những kiến thức thực tiễn bắt buộc, Nhà trường còn trang bị và tạo điều kiện cho các bạn sinh viên được thực hành tại các trung tâm thí nghiệm hiện đại. Bên cạnh đó, ĐH Đông Á còn chú trọng đào tạo, nâng cao kỹ năng Tiếng Anh để có thể dễ dàng tiếp cận với các tài liệu, máy móc nước ngoài,… đồng thời phát triển kỹ năng nghề nghiệp thông qua việc tham gia vào các CLB học thuật, các hội thảo chuyên đề, hoạt động nghiên cứu khoa học của trường,…

Xã hội phát triển, việc hiện đại hoá sản xuất để nâng cao năng suất lao động là nhu cầu rất cần thiết. Một khi đã hiểu rõ “ngành Kỹ thuật điện (Kỹ thuật điện, điện tử) là gì? Ra trường làm gì?”, thì việc khám phá cơ hội nghề nghiệp của ngành học này sẽ giúp bạn tự tin hơn với sự chọn lựa của mình.

Từ những thông tin vừa cung cấp, tin chắc rằng các bạn đã có thể trả lời cho câu hỏi “Ngành Kỹ thuật Điện – Điện tử là gì? Ra trường làm gì?”. Đây sẽ là một tiền đề quan trọng để các bạn có những lựa chọn đúng đắn, phù hợp cho tương lai của mình.

Hệ thống hạ tầng và cơ sở vật chất tại đại học Đông Á

Qua quá trình hình thành và phát triển từ năm 2008 đến nay, trường Đại học Công nghệ Đông Á luôn đặt tiêu trí hàng đầu về nâng cao chất lượng đào tạo, cùng cơ sở vật chất. Hiện nay cơ sở vật chất của trường đã được nâng cấp hết sức hiện đại, đáp ứng tốt cho nhu cầu học tập của sinh viên cũng như giảng dạy, làm việc của giảng viên, cán bộ, công nhân viên trong trường.

Môi trường – Điều kiện học tập:

Hiện nay trường Đại học Công nghệ Đông Á có ba cơ sở:

Cơ sở Hà Nội : Tầng 5, Toà nhà Polyco Group, đường CN1, khu CN Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
Cơ sở Bắc Ninh: Trường Đại học Công nghệ Đông Á, làng đại học, phường Võ Cường, TP Bắc Ninh.
Cơ sở tuyển sinh: Phòng 101 Nhà B-Số 3-Chùa Láng-Đống Đa-Hà Nội

Hệ thống phòng học:

Toàn bộ hệ thống phòng học của trường Đại học Công nghệ Đông Á được trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại như: máy chiếu, điều hoà nhiệt độ hai chiều, hệ thống chiếu sáng, thang máy…Các em sẽ được học trong không gian môi trường thoải mái, khang trang sạch sẽ, với những thiết kế nghệ thuật ấn tượng đầy màu sắc sẽ giúp các em tập trung tư duy học tập hào hứng, sôi nổi hơn.

Mỗi phòng học được thiết kế màu sắc khác nhau

Sảnh học tập tại tầng 6 với những câu châm ngôn thú vị

Một góc hành lang phòng học

Tại tầng 9 là khu thực hành các môn Điện – điện tử, Tự động hoá, Công nghệ Thông Tin và Thư viện, giúp các em có thể tự học, hoạt động nhóm, cũng như trao đổi ý tưởng, kiến thức với nhau sau mỗi tiết học. Với một loạt những đầu sách, giáo trình chuyên sâu cho các ngành học : Tiếng Anh, Quản trị kinh doanh, Kỹ thuật xây dựng, CNTT, Điện-điện tử, Tài chính – Ngân hàng,…

Thư viện – Phòng tự học

Đặc biệt, nhà trường đã đầu tư một dàn hệ thống máy tính đồng bộ với màn hình ASUS ips27” full HD, cấu hình chip core i5 đời mới nhất ram 8G, card màn hình rời 2G chuyên dụng cho học đồ hoạ 3D… giúp cho sinh viên học tập trong điều kiện tốt nhất.

Phòng thí nghiệm – Thực hành Điện – điện tử, Tự Động Hoá

Phòng máy tính

Khu thực hành nhà xưởng – Phòng thí nghiệm

Điều đặc biệt lớn nhất, sinh viên sẽ được học thực hành tại nhà máy cơ khí chế tạo rộng hơn 6000m2. Các em cũng sẽ được thực hành thí nghiệm tại nhà máy bia Sài Gòn – Hà Nội ngay cạnh cơ sở Hà Nội.

Phòng thí nghiệm

Máy hàn tự động – Xưởng cơ khí chế tạo máy

Hội trường:

Hội trường tầng 4

Đây là nơi diễn ra các hoạt động sinh hoạt tập thể, nơi tổ chức các buổi Talkshow, hội thảo, chuyên đề, tổ chức sự kiện ngoại khoá, nội bộ cho sinh viên hay giảng viên, cán bộ nhà trường có sức chứa lên tới 200 người. Phòng hội trường được trang bị dàn âm thanh nhập khẩu tại Đức, cùng trang thiết bị cách âm, máy chiếu, âm thanh, ánh sáng, điều hoà nhiệt độ đạt tiêu chuẩn tốt nhất đáp ứng tối đa các sự kiện, hội họp, của sinh viên và cán bộ nhà trường.

Canteen

Khu canteen rộng rãi trên tầng 10 với thiết kế hiện đại, ấm cúng đầy chất phủi bụi là nơi thư giãn, giải lao sau mỗi giờ học căng thẳng của sinh viên Đại học Công nghệ Đông Á. Với menu phong phú, đồ uống đa dạng đây có thể nói là nơi được các mem nhà Eauter rất yêu thích.

Đào tạo ngành CNTT chuẩn ITPEC Nhật Bản tại ĐH Đông Á

Bài viết sau đây sẽ cung cấp đầy đủ thông tin về ngành Công nghệ Thông tin đào tạo chuẩn công nghệ thông tin của Nhật Bản – ITPEC tại Đại học Công nghệ Đông Á, giúp sinh viên có cái nhìn bao quát về ngành sắp học

Ngành Công nghệ Thông tin chuẩn ITPEC tại Đại học Công nghệ Đông Á (EAUT) có mã ngành là: 7480201. Vậy Công nghệ thông tin là gì? Chương trình đào tạo Công nghệ thông tin chuẩn ITPEC Nhật bản tại EAUT có gì khác biệt? Sinh viên EAUT hưởng lợi gì từ mô hình “Đại học – Doanh nghiệp”? Cơ hội việc làm bền vững của sinh viên Công nghệ thông tin EAUT ra sao?

hoc-cong-nghe-thong-tin

Công nghệ thông tin là gì?

Công nghệ thông tin (IT – Information Technology) là ngành sử dụng hệ thống các thiết bị và máy tính, bao gồm phần cứng, phần mềm, để cung cấp giải pháp xử lý thông tin trên nền công nghệ cho các cá nhân, tổ chức có yêu cầu.

Chương trình đào tạo Công nghệ thông tin chuẩn ITPEC Nhật Bản tại EAUT có gì khác biệt?

– Chương trình được áp dụng cơ chế đặc thù của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong đào tạo Công nghệ thông tin. Sinh viên nhận được điều kiện tốt nhất để thực tập, trải nghiệm thực tế cùng doanh nghiệp.

– Lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo: Thiết kế web; Hệ quản trị cơ sở dữ liệu; An toàn bảo mật; Phát triển ứng dụng cho di động; Thương mại điện tử; Hệ hỗ trợ ra quyết định và kinh doanh thông minh; Linux và phần mềm nguồn mở; Quản lý dự án CNTT.

– Hỗ trợ sinh viên học tiếng Nhật miễn phí. Tăng cơ hội làm việc tại Nhật Bản.

Sinh viên Công nghệ thông tin EAUT học gì?

– Khối kiến thức về quản lý: Hệ thống thông tin quản lý; Quản lý dự án CNTT; Quản trị mạng

– Khối kiến thức về kỹ thuật: Lập trình web; An toàn bảo mật; Phân tích thiết kế hệ thống; Công nghệ đa phương tiện; Linux và mã nguồn mở; Phát triển ứng dụng cho di động

– Khối kiến thức về ứng dụng công nghệ trong doanh nghiệp: Kiến trúc doanh nghiệp; Công nghệ đa phương tiện; Hệ hỗ trợ ra quyết định và kinh doanh thông minh

– Khối kiến thức kỹ năng mềm: Kỹ năng thuyết trình; Kỹ năng làm việc nhóm; Ứng dụng CNTT trong công việc; Khả năng giao tiếp và kết nối với doanh nghiệp

– 3 kỳ thực tập với các vấn đề thực tế tại doanh nghiệp (Kỳ 4, 6, 8)

hoc-cong-nghe-thong-tin-1

Sinh viên EAUT hưởng lợi gì từ mô hình “Đại học – Doanh nghiệp”?

– Được tham gia trải nghiệm làm việc tại doanh nghiệp từ rất sớm.

– Tham gia các kỳ thi Olympic Tin học Toàn quốc và các kỳ thi lập trình viên quốc tế.

– Sống và học tập trong môi trường giáo dục cởi mở, năng động, phát triển kỹ năng mềm một cách toàn diện.

– Làm việc tại Nhật bản theo hợp tác giữa EAUT và các doanh nghiệp Nhật Bản.

– Đảm bảo việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.

Cơ hội việc làm bền vững của sinh viên Công nghệ thông tin EAUT ra sao?

– Kỹ sư phát triển phần mềm (Software Developer)

– Quản trị dữ liệu (Database Administrator)

– Phát triển Web (Web Developer)

– Phân tích hệ thống máy tính (Computer System Analyst)

– Quản trị hệ thống thông tin (Infomation System Management)

– Kỹ sư máy tính (Computer engineering)

– Giáo viên giảng dạy chuyên ngành (Teacher)

– Tư vấn viên công nghệ thông tin (IT Consultant)

Chi phí học tập: 1.100.000đ/tháng tương đương 11.000.000đ/năm học

Mọi thông tin về chương trình học và đăng ký học tập tại trường Đại Học Công Nghệ Đông Á, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn:

Phòng tuyển sinh: P101 Nhà B-Số 3-Chùa Láng-Đống Đa-Hà Nội
Hotline: 091.5500.256
Website: http://cndonga.aum.edu.vn/

Thông Báo Tuyển Sinh ĐH Đông Á Hệ Chính Quy Năm 2018

Trường Đại học Công nghệ Đông Á thông báo tuyển sinh năm 2018 với nhiều cấp trình độ: Cao đẳng, Đại học, Sau đại học với nhiều hệ đào tạo: Liên thông, Chính quy… Hiện nay, Trường đang đào tạo 02 ngành sau đại học (Kế toán, Quản trị Kinh doanh), 10 ngành đại học.

Mã trường: DDA

1. Các ngành đào tạo:

thong-bao-nganh-dao-tao
2. Đối tượng tuyển sinh: Học sinh tốt nghiệp Trung học phổ thông.

3. Phạm vi tuyển sinh: Trong phạm vi cả nước

4. Phương thức tuyển sinh:  Xét tuyển theo 2 phương thức:

4.1 Xét tuyển dựa trên học bạ THPT:

– Tốt nghiệp Trung học phổ thông

– Xếp loại hạnh kiểm Khá trở lên.

– Điểm xét tuyển: Từ 18 điểm trở lên.

Cách tính điểm: Tổng điểm 3 môn xét tuyển cả năm lớp 12 hoặc trung bình tổng điểm 5 học kỳ (kỳ 1 lớp 10 đến kỳ 1 lớp 12) không nhỏ hơn 18 điểm.

4.2 Xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018:

– Tốt nghiệp Trung học phổ thông.

– Xếp loại hạnh kiểm Khá trở lên.

5. Phương thức Đăng ký xét tuyển (ĐKXT) của thí sinh:

5.1 Hồ sơ bao gồm:

– Hồ sơ kèm phiếu ĐKXT theo mẫu của nhà trường;

– Học bạ THPT (Bản photo công chứng, có thể bổ sung sau);

– Giấy tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng tốt nghiệp THPT photo công chứng;

– Giấy khai sinh bản sao;

– Chứng minh nhân dân photo công chứng;

– 02 ảnh 4×6 (ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh sau ảnh);

– Sổ Đoàn (Bổ sung sau);

– Giấy chứng nhận ưu tiên nếu có.

5.2 Địa điểm nộp hồ sơ:

– Cơ sở 1: Khu Xuân Ổ A, Phường Võ Cường, Thành phố Bắc Ninh

– Cơ sở 2: 

Phòng tuyển sinh: P101 Nhà B-Số 3-Chùa Láng-Đống Đa-Hà Nội
Hotline: 091.5500.256
Website: http://cndonga.aum.edu.vn/

ĐH Đông Á: Mục tiêu 100% sinh viên tốt nghiệp có việc làm

Trường Đại học Công nghệ Đông Á với mục tiêu hướng nghiệp 2018 là 100% sinh viên có việc làm khi ra trường. Vấn đề đầu ra của sinh viên đang là vấn đề được quan tâm hàng đầu của giáo dục Việt Nam hiện tại. Chính vì vậy nhà trường luôn chú trọng đẩy mạnh hoạt động của Ban hợp tác doanh nghiệp và việc làm nhằm hợp tác với nhiều doanh nghiệp tăng Cơ hội việc làm cho sinh viên.

co-hoi-viec-lam-cho-sinh-vien

Ngày 5/3/2018, chương trình “Ký kết thỏa thuận hợp tác tuyển dụng” giữa Trường Đại học Công nghệ Đông Á và Công ty CP Á Long – Công ty CP đầu tư và sản xuất Bảo Ngọc. Chương trình kí kết hợp tác có đại diện Trường Đại học Công nghệ Đông Á là thầy Nguyễn Văn Chung – Phó Hiệu trưởng nhà trường. Đại diện Công ty Á Long và Bảo Ngọc có Chị Nguyễn Thanh Huyền – Trưởng phòng nhân sự.

Trong khuôn khổ của chương trình hợp tác, hai bên đã bàn bạc và đi đến thống nhất các vấn đề như sau:

Trường Đại học Công nghệ Đông Á sẽ là một trong những đầu mối nhân lực quan trong của Công ty Á Long và Bảo Ngọc.
Công ty Á Long và Bảo Ngọc sẽ thành nơi tiếp nhận sinh viên của Trường Đại học Công nghệ Đông Á ở các hình thức: part-time, full time, thực tập, thời vụ… thuộc các chuyên ngành Công nghệ thực phẩm, Điện – điện tử, Cơ khí, Kế toán, Quản trị kinh doanh.
Trường Đại học Công nghệ Đông Á sẽ tổ chức các khóa bồi dưỡng ngắn hạn cho cán bộ công nhân viên Công ty Á Long và Bảo Ngọc về chuyên môn Công nghệ thực phẩm.
Công ty Á Long và Bảo Ngọc cũng sẽ cấp các suất học bổng và đảm bảo đầu ra, tạo cơ hội việc làm cho sinh viên Đại học Công nghệ Đông Á, tiếp nhận sinh viên mới ra trường kể cả chưa có kinh nghiệm.

co-hoi-viec-lam-cho-sinh-vien
Trước sự chứng kiến của Đại diện cả hai bên, chương trình “Kí kết thỏa thuận hợp tác tuyển dụng” giữa Trường Đại học Công nghệ Đông Á và Công ty CP Á Long – Công ty CP đầu tư và sản xuất Bảo Ngọc đã diễn ra thành công tốt đẹp, tạo tiền đề cho mối quan hệ hợp tác dài hạn.

Tuyển sinh trường Đại học Công nghệ Đông Á

Phòng tuyển sinh: P101 Nhà B-Số 3-Chùa Láng-Đống Đa-Hà Nội
Hotline: 091.5500.256
Website: http://cndonga.aum.edu.vn/

Tin Tức Hot

Thông Tin Tuyển Sinh