Home Blog

Chương trình đào tạo thạc sĩ ngành quản trị kinh doanh

I. Điều kiện học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh – CN Đông Á

1. Điều kiện văn bằng:

Thí sinh có bằng tốt nghiệp Đại học thuộc các hình thức đào tạo (chính quy, chuyên tu, từ xa, văn bằng 2, liên thông…), thí sinh có “bằng đại học” do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp phải có văn bản công nhận là bằng đại học do cục khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục – Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp.

2. Về thâm niên công tác chuyên môn:

Người có bằng tốt nghiệp đại học loại khá trở lên và ngành học đúng hoặc phù hợp với ngành đăng ký dự thi, được dự thi ngay sau khi tốt nghiệp đại học, những trường hợp còn lại phải có ít nhất 01 năm làm việc trong lĩnh vực chuyên môn đăng ký dự thi kể từ khi tốt nghiệp đại học.

II. Chương trình Thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh

Khối lượng của chương trình đào tạo thạc sỹ chuyên ngành Quản trị kinh doanh gồm 60 tín chỉ.

Thời gian: 15 tiết / tín dụng, 50 phút / Tiết

Các chương trình đào tạo được thiết kế để đảm bảo kiến thức lý thuyết nâng cao cũng như chú ý đến kiến thức thực hành chuyên nghiệp và được chia thành 4 nhóm:

 • Kiến thức chung: 10 tín chỉ (Triết học và tiếng Anh, chiếm 16,67%)
 • Kiến thức cơ bản: 17 tín chỉ (chiếm 28,33%)
 • Kiến thức ngành: 23 tín chỉ (chiếm 38,33%)
 • Luận văn: 10 tín chỉ (chiếm 16,67%)

Khối lượng kiến thức của chương trình đào tạo cho các Thạc sĩ quản trị kinh doanh bao gồm 31 tín chỉ bắt buộc (51,7%), 19 tín chỉ tự chọn (31,6%) và 10 tín chỉ của luận án (16,7%).

Chương trình đào tạo Thạc sĩ ngành Kế toán

I. Giới thiệu chung

Chương trình đào tạo thạc sỹ chuyên ngành Kế toán được thiết kế theo xu hướng hiện đại và tiên tiến phù hợp với điều kiện của học viên và tương đương với các chương trình đào tạo tiên tiến của đất nước. Các chương trình đào tạo sau yêu cầu của khung pháp lý hiện hành.

II. Chương trình khung Đào tạo thạc sĩ ngành kế toán

Khối lượng của chương trình đào tạo thạc sỹ chuyên ngành Kế toán – Kiểm toán gồm 60 tín chỉ.

Thời gian: 15 tiết / tín dụng, 50 phút / Tiết

Các chương trình đào tạo được thiết kế để đảm bảo kiến thức lý thuyết nâng cao cũng như chú ý đến kiến thức thực hành chuyên nghiệp và được chia thành 4 nhóm:

 • Kiến thức chung: 10 tín chỉ (Triết học và tiếng Anh, chiếm 16,67%)
 • Kiến thức cơ bản: 17 tín chỉ (chiếm 28,33%)
 • Kiến thức ngành: 23 tín chỉ (chiếm 38,33%)
 • Luận văn: 10 tín chỉ (chiếm 16,67%)

Khối lượng kiến thức của chương trình đào tạo cho các Thạc sĩ kế toán bao gồm các module để phân tích và quản lý tài chính. Các chương trình đào tạo bao gồm 31 tín chỉ bắt buộc (51,7%), 19 tín chỉ tự chọn (31,6%) và 10 tín chỉ của luận án (16,7%).

thac-si-nganh-ke-toan

Đại học Công nghệ Đông Á công bố điểm chuẩn 2018

Năm 2018, Đại học Công nghệ Đông Á thực hiện mô hình “Đại học Công nghệ ứng dụng”, tuyển sinh – đào tạo có định hướng các ngành mũi nhọn, phục vụ phát triển nguồn nhân lực đáp ứng “Cách mạng Công nghiệp 4.0”.

Điểm chuẩn trúng tuyển năm 2018 cụ thể như sau:

Việc tuyển sinh các ngành đào tạo mũi nhọn, phát triển nguồn nhân lực phục vụ cuộc “Cách mạng Công nghiệp 4.0” nhằm giúp thí sinh và phụ huynh xác định và lựa chọn đúng ngành học dựa trên nguyện vọng bản thân, định hướng nghề nghiệp tương lai dựa theo nhu cầu của xã hội.

Đặc biệt, với những khối ngành kỹ thuật như Công nghệ Kỹ thuật Nhiệt, Công nghệ Chế tạo máy, Công nghệ Kỹ thuật Điều khiển – Tự động hóa, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ Kỹ thuật Điện – Điện tử… là những ngành đang rất thiếu nhân lực, thì những định hướng nghề nghiệp tương lai do Nhà trường thực hiện thông qua các buổi trò chuyện, định hướng tuyển sinh đã giúp thí sinh và phụ huynh hiểu rõ ngành nghề, điều chỉnh nguyện vọng, tránh việc đăng ký nguyện vọng không phù hợp, dẫn dến giảm cơ hội học tập những ngành đào tạo mũi nhọn.

Danh sách thí sinh trúng tuyển: Tại đây

3 lý do vì sao nên học thạc sĩ quản trị kinh doanh

Thời kì hội nhập sẽ có những yêu cầu cao hơn đối với nguồn nhân lực. Vì thế việc học tập, nâng cao trình độ cũng đồng thời là nâng cao cơ hội cạnh tranh cho chính mình. Đặc biệt là những bạn theo nhóm ngành Quản trị kinh doanh, marketing, tài chính – những nhóm ngành cần nhu cầu nhân lực chất lượng cao trong xã hội ngày nay. 

Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi hy vọng sẽ giải đáp được cho bạn câu hỏi có nên học thạc sĩ Quản trị kinh doanh. Cũng như giúp bạn chọn được một môi trường học tập hiệu quả, phù hợp với bản thân. 

Học thạc sĩ Quản trị kinh doanh để thành công và thăng tiến

Có thể khẳng định lợi ích đầu tiên của việc học thạc sĩ chính là một sự đầu tư cho tương lai. Sự đầu tư này được hiểu rất rộng, bao gồm sự thu thập kiến thức, khả năng xử lý tình huống, kinh nghiệm lẫn cách sắp xếp thời gian, thay đổi bản thân, thay đổi tư duy góc nhìn. 
Bên cạnh đó, tấm bằng thạc sĩ cũng chính là một lựa chọn để thăng tiến trong công việc. Vì vậy, bạn nên học thạc sĩ Quản trị kinh doanh để đạt được các kỹ năng cần thiết và các kiến thức chuyên sâu cần phải có để đáp ứng đầy đủ các nhu cầu đó. Khi bạn có tấm bằng thạc sĩ trong tay đồng nghĩa với việc bạn có xuất phát điểm tốt hơn người khác. Tạo ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng. Hơn nữa, mức lương của một người có tấm bằng thạc sĩ thông thường sẽ có mức lương cao hơn 50% so với những bạn chỉ có tấm bằng đại học.

Nên học thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh để làm tốt công việc

Bạn muốn bổ sung kiến thức chuyên môn để bổ trợ cho công việc hiện tại của bạn thì nên chọn học lên thạc sĩ để thực hiện điều đó. Bởi một số ngành đào tạo tại một số trường đều có tổ chức các lớp học bổ túc kiến thức. Như khi theo học thạc sĩ Quản trị kinh doanh tại trường Đại học Công nghệ Đông Á, bạn sẽ được trang bị các kiến thức liên quan đến quản trị như quản trị nguồn nhân lực; quản trị dự án, quản trị chiến lược; quản trị tài chính…Đây là những môn học vô cùng thiết thực và bám sát thực tế. Góp phần quan trọng trong việc rèn luyện và phát triển năng lực cá nhân với những nhà quản trị cấp cao.
Kết thúc thời gian học chính thức trong chương trình, bạn sẽ phải triển khai một công trình nghiên cứu cụ thể, có tính thực tiễn cao. Trong lĩnh vực Quản trị kinh doanh, các đề tài thường gặp là Nghiên cứu các giải pháp; Áp dụng công nghệ mới; …. Đây cũng là lúc trui rèn cho bạn các kỹ năng cần có của một nhà quản lý, một chuyên gia ngành Quản trị kinh doanh tương lai. Vì thế, bạn nên học thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh để đạt được những điều đó.

Đại học công nghệ Đông Á – địa chỉ học thạc sĩ Quản trị kinh doanh tin cậy

Song song quyết định nên học thạc sĩ Quản trị kinh doanh, thì việc chọn một ngôi trường theo học làm sao để không bị xáo trộn công việc và cuộc sống là nỗi băn khoăn của nhiều người. 
Việc vừa đi làm vừa đi học nâng cao trình độ sẽ gây khó khăn trong việc phân chia lịch làm việc của bạn. Vì thế, bạn cần lựa chọn những trường đào tạo uy tín với thời khóa biểu hợp lí với thời gian biểu cá nhân của mình. Như tại Đại học công nghệ Đông Á, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho học viên, thời gian học tại đây chỉ hoàn toàn vào các buổi tối và thứ bảy, chủ nhật hàng tuần. Điều này được xem là lợi thế khi mà người học có thể chủ động thu xếp công việc của mình, cân đối hợp lý với thời gian học.

Sau khi tìm hiểu những lý do nên học thạc sĩ Quản trị kinh doanh được nêu ra trong bài viết, có lý do nào phù hợp với bạn chưa? Nếu có là bạn đã tiến thêm 1 bước gần hơn với ước mơ của mình. Còn nếu không, vẫn có những con đường tươi đẹp khác để bạn chọn lựa cho tương lai. Chúc bạn luôn sáng suốt và thành công!

Học thạc sĩ quản trị kinh doanh cần những gì?

Trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế, để tìm kiếm một công việc đòi hỏi sự cạnh tranh cao về kiến thức chuyên môn, kỹ năng và trình độ ngoại ngữ hay bạn muốn phát triển bản thân để tìm kiếm cơ hội mới.  Do đó, việc học Thạc sỹ quản trị kinh doanh sau khi hoàn thành chương trình đại học là cần thiết và giúp bạn nổi bật hơn.

Vậy “Học thạc sĩ Quản trị kinh doanh cần những gì?” Với hy vọng giúp học viên chuẩn bị tốt cho kỳ thi, bài viết sau sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích về “học thạc sĩ Quản trị kinh doanh cần những gì?” để các bạn chuẩn bị tốt nhất.

Học thạc sĩ Quản trị kinh doanh, cần phải có bằng đại học ngành gì?

Đầu tiên, để học thạc sĩ Quản trị kinh doanh, thí sinh phải đảm bảo điều kiện cơ bản nhất là tốt nghiệp đại học đúng chuyên ngành hoặc gần với ngành muốn học thạc sĩ. Tại trường Đại học Công nghệ Đông Á, nếu muốn học thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh, thì bạn phải tốt nghiệp đại học các ngành liên quan đến Marketing, Quản trị kinh doanh… Giả sử bạn học ngành khác thì bạn cần phải đăng ký học chuyển đổi để đảm bảo khối lượng kiến thức tương ứng để theo học thạc sĩ quản trị kinh doanh

Một lưu ý cho các bạn khi học bổ sung kiến thức để thi thạc sĩ Quản trị kinh doanh là phải chú ý đến thời gian học. Hầu hết các trường sẽ xếp lịch học ngẫu nhiên, có thể vào giờ hành chính, có thể vào các buổi tối trong tuần. Tuy nhiên, tại một số trường như Đại học Công nghệ Đông Á, thời gian học hoàn toàn vào buổi tối và các ngày cuối tuần. Điều đó sẽ giúp bạn dễ dàng cân đối thời gian cho công việc và học tập được tốt nhất.

Học thạc sĩ Quản trị kinh doanh thi môn gì?

Tùy vào quy chế tuyển sinh và thông báo tuyển sinh Thạc sĩ của từng trường mà thí sinh phải dự thi các môn khác nhau. Chủ yếu gồm 3 môn: môn cơ sở ngành, môn cơ bản và môn ngoại ngữ. Tại một số trường còn có thêm quy định chuyển tiếp sinh thạc sĩ (xét tuyển thẳng) cho những sinh viên tốt nghiệp đại học không quá 01 năm, đúng chuyên ngành, có công trình nghiên cứu và đạt chuẩn trình độ Tiếng Anh theo quy định. Tại trường Đại học Công nghệ Đông Á các môn thi tuyển sinh trình độ thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh là 03 môn: Nguyên lý kinh tế học, Kế toán tài chính – quản trị, Tiếng Anh. Các thí sinh có thể đăng ký ôn tập tại trường để có thể đạt kết quả tốt nhất.

Đặc biệt, theo quy chế, môn tiếng Anh sẽ được miễn thi cho một vài trường hợp thí sinh có bằng tốt nghiệp trình độ từ đại học ở nước ngoài. Những người có bằng tốt nghiệp đại học ngành ngôn ngữ Anh hoặc có chứng chỉ Quốc tế hoặc các chuẩn đánh giá ngoại ngữ theo khung Châu Âu (B1 trở lên…) cũng được miễn thi môn ngoại ngữ.

Bài viết trên đây hy vọng cung cấp những thông tin hữu ích, giải đáp thắc mắc về “học thạc sĩ Quản trị kinh doanh cần những gì?”Giúp các bạn tìm hiểu và chuẩn bị ôn tập thật tốt. Và với bất kì ngành học hay chương trình thạc sỹ nào bạn chọn, hãy chắc chắn rằng bạn đang học tập và nghiên cứu với sự cố gắng hết mình.

5 điều cần lưu ý trước khi chọn học thạc sĩ

Nhiều sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường thường băn khoăn giữa lựa chọn học tiếp lên thạc sĩ hay tìm việc làm ngay sau đó. Vậy trước khi quyết định có nên học thạc sĩ hay không, hãy lưu ý những điều sau:

Xác định rõ lý do và mục tiêu học thạc sĩ

Đừng học thạc sĩ nếu đó chỉ là một cách để bạn trốn tránh ra ngoài xã hội làm việc, va chạm với cuộc sống thực. Đầu tiên, hãy xác định rõ với bản thân bạn đang theo đuổi điều gì và học thạc sĩ sẽ hỗ trợ những gì để bạn đạt được điều mình muốn.
Trong trường hợp, nếu bạn chưa sẵn sàng, bạn chưa biết mình nên làm gì và cần có thời gian suy nghĩ, xác định thì bạn có thể chọn những cách khác như đi du lịch, đi làm thêm thay vì học thạc sĩ để kéo dài thời gian.
tuyen-sinh-thac-si

Chọn một khóa học thực sự phù hợp

Trong nhiều trường hợp bạn hoàn toàn có thể theo học thạc sĩ ở một chuyên ngành không liên quan đến ngành học trên đại học. Những sai lầm về giáo dục luôn là một sai lầm rất tốn kém và để lại kết quả không mấy dễ chịu. Do đó, bạn không nên vội vã chọn ngay một ngành mình không thực sự thích, hãy dành ra chút thời gian để tìm kiếm, hỏi ý kiến và nghiên cứu thật rõ ràng để chọn ra một chương trình học phù hợp. 

Xem xét hình thức học thạc sĩ

Nhiều sinh viên lựa chọn học bán thời gian như một cách để cân bằng công việc, học tập hoặc các cam kết khác. Nhưng cách này sẽ kéo dài thời gian học. Trong trường hợp, bạn chưa có nhiều ưu tiên trong cuộc sống, bạn muốn hoàn thành thời gian học nhanh chóng hơn thì bạn nên chọn học toàn thời gian để tăng sự tập trung và chất lượng đầu ra.

Đánh giá về khả năng bản thân

Thạc sĩ là bậc học đòi hỏi ở bạn sự tự giác, chủ động và năng lực học tập cao hơn mức đại học vì bạn sẽ phải đọc, nghiên cứu và viết luận rất nhiều. Đừng chủ quan tin rằng kinh nghiệm ở đại học của bạn là đủ để bạn học thạc sĩ, hãy chắc chắn về việc sẵn sàng để đưa mình vào kỷ luật và tự tạo động lực cho bản thân nếu bạn muốn theo học bậc học này.

Chú ý đến khả năng tài chính, học bổng và phần thưởng

Sau cùng, hãy trung thực tính toán, cân nhắc về khả năng tài chính và những được mất khi bạn quyết định theo học thạc sĩ. Bất cứ bạn chọn học ngành nào thì bạn cũng sẽ gặp nhiều thử thách hơn so với đại học. Nhưng nếu bạn quyết tâm thì bạn hoàn toàn có thể nhận được phần thưởng xứng đáng như kiến thức, kinh nghiệm, mối quan hệ với những người cùng chí hướng và cả cơ hội việc làm rộng mở.
tuyen-sinh-thac-si
Hiện nay, Đại học Công nghệ Đông Á đang mở các khóa đào tạo thạc sĩ, chuyên ngành Quản trị kinh doanh, Kế toán đối với thí sinh có đủ các điều kiện:
 

Điều kiện văn bằng:
Thí sinh có bằng tốt nghiệp Đại học thuộc các hình thức đào tạo (Chính quy, chuyên tu, từ xa, văn bằng 2, liên thông …), thí sinh có “bằng đại học” do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp phải có văn bản công nhận là “bằng đại học” do Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục – Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp.

Điều kiện về thâm niên công tác chuyên môn:
Người có bằng tốt nghiệp đại học loại khá trở lên và ngành học đúng hoặc phù hợp với ngành đăng ký dự thi, được dự thi ngay sau khi tốt nghiệp đại học, những trường hợp còn lại phải có ít nhất 01 năm làm việc trong lĩnh vực chuyên môn đăng ký dự thi kể từ khi tốt nghiệp đại học.

Thời gian tuyển sinh đợt 2: 25/7/2018 đến 30/10/2018

Các khoản chi phí:

 • Lệ phí Thi: 1.000.000đ/người
 • Lệ phí ôn thi: 800.000đ/môn
 • Học phí: 10.000.000đ/kỳ
 • Học phí học chuyển đổi (khác ngành): 600.000đ/môn

Mọi thông tin chi tiết về khóa đào tạo, vui lòng liên hệ tới số Hotline: 091.5500.256 để được tư vấn

5 công việc ngành công nghệ thông tin “khát” nhân sự nhất trong tương lai

Mở rộng kinh doanh và các nguồn đầu tư về lĩnh vực công nghệ thông tin khiến nhu cầu nhân lực nghề này ngày càng tăng trên khắp cả nước. Theo thống kê của bộ lao động cho biết từ nay cho đến năm 2020 nhu cầu nhân lực ngành công nghệ thông tin của nước ta sẽ thiếu khoảng 1 triệu người.

Vậy đâu là công việc ngành công nghệ thông tin sẽ “khát” nhân sự nhất trong những năm tới? Hãy đến với top 5 công việc hot sau đây:

1. Phát triển phần mềm

cong-nghe-thong-tin

Công việc của bạn là gì? Nhân viên phát triển phần mềm cần giải mã, kiểm tra và sửa lỗi các chương trình. Họ cũng cần phối hợp cùng các nhà phân tích, các kỹ sư và các nhân viên kiểm tra chất lượng phát triển và kiểm tra các phần mềm ứng dụng.

Cần chuẩn bị gì cho cộng việc này? Các nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu ít nhất một bằng cử nhân về lĩnh vực khoa học máy tính và hai đến ba năm kinh nghiệm. Bạn cần có những kĩ năng về Activex X, C#, Visual Basic, .Net and Java. Thêm vào đó, bạn cũng cần phải có khả năng giải quyết và phân tích vấn đề, khả năng giao tiếp, làm việc theo nhóm cũng như làm việc độc lập.

2. Phát triển web

Công việc của bạn là gì? Bạn cần tập hợp các yêu cầu kinh doanh, phát triển các chi tiết kĩ thuật cho các phần mền ứng dụng và giúp đỡ các chuyên gia quản lý trang web về kĩ thuật. Hoàn chỉnh trang web, viết các bài kiểm tra và báo cáo kết quả.

Cần chuẩn bị gì cho cộng việc này? Các ứng viên cần nắm rõ Internet, các chương trình ứng dụng cũng như chiến lược kinh doanh. Yêu cầu ít nhất bằng cử nhân về khoa học máy tính và một vài năm kinh nghiệm. Các kĩ năng về .Net, C#, Java sẽ được đề cao.

3. Quản lý dữ liệu

Công việc của bạn là gì? Thiết kế, phát triển và quản lý dữ liệu trong kho dữ liệu và cả hệ thống. Bạn cũng cần kết hợp với nhân viên phát triển dữ liệu, quản lý trang web và nhà quản lý để đảm bảo chắc chắn hệ thống dữ liệu phù hợp với cấu trúc dữ liệu và chiến lược kinh doanh.

cong-nghe-thong-tin

Cần chuẩn bị gì cho cộng việc này? Công việc này đòi hỏi bạn phải thành thạo các công cụ kho dữ liệu, ngôn ngữ dữ liệu và các chương trình ứng dụng ví dụ như Oracle, SQL server, DB2. Thêm vào nữa, bạn phải có ít nhất bằng cử nhân, hơn năm năm làm việc trong lĩnh vực này, hơn năm quản lý kĩ thuật.

4. Quản lý dự án

Cần chuẩn bị gì cho cộng việc này? Quản lý toàn bộ việc điều phối các dự án phát triển phần mền ứng dựng công nghệ thông tin, từ khi lên kế hoạch đến quá trình thực hiện. Công việc cũng đòi hỏi lập mục tiêu dự án, các vấn đề được ưu tiên, ngân sách, thời hạn hoàn thành, lên kế hoạch cũng như đàm phán với những người giữ tiền đặt cọc dự án.

Làm thế nào bạn nhận được công việc này? Bạn cần có 5 năm hoặc hơn kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý để có thể xử lý những dự án phức tạp. Yêu cầu tối thiểu: Bằng cử nhân về lĩnh vực công nghệ thông tin, bằng quản lý kinh doanh, kiến thức cơ bản về các chương trìng ứng dụng.

5. Xây dựng các chương trình ứng dụng

Công việc của bạn là gì? Thiết kế các chương trình ứng dụng ví dụ giao diện sử dụng, giao dịch giữa khách/chủ trong toàn mạng và các bộ phần cấu thành hệ thống. Bạn cần cung cấp thông số kĩ thuật cho đội phát triển phần mềm, thiết kế, kiểm tra việc mã hoá.

Cần chuẩn bị gì cho cộng việc này? Các ứng cử viên cần kiến thức về kĩ thuật, lên kế hoạch, điều phối và khả năng giao tiếp. Bằng cử nhân về khoa học máy tính hoặc hệ thống thông tin và tối thiểu tám năm kinh nghiệm. Những kiến thức về DB2, các sản phẩm dữ liệu Orracle, XML, C+++ sẽ gây ấn tượng đến các nhà tuyển dụng.

Ngành công nghệ thực phẩm đầy triển vọng trong tương lai

Ngày nay Công nghệ thực phẩm đang trở thành một ngành “hot” hứa hẹn với nhiều cơ hội nghề nghiệp đa dạng. Vậy lý do vì sao nhu cầu nhân lực ngành công nghệ thực phẩm tăng mạnh? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây

Thực trạng ngành công nghệ thực phẩm hiện nay

cong-nghe-thuc-pham

Trong những năm gần đây, ngành Công nghệ thực phẩm dần định hình vị thế của mình trong xã hội. Ngành Công nghệ thực phẩm là một trong 5 ngành thuộc khối ngành chuyên về lĩnh vực bảo quản và chế biến nông sản; kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm và an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất thực phẩm từ trang trại đến bàn ăn; nghiên cứu phát triển sản phẩm mới, vận hành dây chuyền sản xuất – bảo quản… Ứng dụng của công nghệ thực phẩm rất đa dạng và phong phú, vì vậy tất cả những gì liên quan đến đồ ăn thức uống, an toàn thực phẩm và dinh dưỡng đều có thể ứng dụng kiến thức ngành học này.

Theo đánh giá, ngành công nghệ thực phẩm liên tục phát triển với những công ty mới, nhãn hàng mới chuyên về lĩnh vực thực phẩm gia nhập thị trường. Bên cạnh đó, công nghệ thực phẩm còn là ngành được xếp thứ hai trong ba nhóm ngành dẫn đầu về nhu cầu nguồn nhân lực giai đoạn 2016 -2025. Chính vì vậy, nhu cầu nhân lực cho ngành này trong tương lai là rất lớn.

Học ngành công nghệ thực phẩm tại trường đại học công nghệ Đông Á

cong-nghe-thuc-pham

Trước nhu cầu về nguồn nhân lực cho ngành công nghệ thực phẩm nhiều trường ĐH lớn đã mở ngành đào tạo công nghệ thực phẩm và trường ĐH Công nghệ Đông Á cũng được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép đào tạo chuyên ngành công nghệ thực phẩm.

Năm 2017, Trường ĐH Công Nghệ Đông Á áp dụng nhiều cách thức tuyển sinh mới, linh hoạt như dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, hoặc kết quả học tập 3 năm THPT, và điều kiện riêng của trường. Điều này giúp thí sinh có nhiều cơ hội để trúng tuyển vào trường. Đối với phương thức xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT quốc gia 2017, điểm tối thiểu nhận hồ sơ xét tuyển đợt 1 vào ngành là 15,5 thí sinh có thể chọn các tổ hợp môn để xét tuyển: tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa), B00 (Toán, Hóa, Sinh), D07 (Toán, Hóa, Tiếng Anh) và D08 (Toán – Sinh, Tiếng Anh). Bên cạnh đó, thí sinh có thể sử dụng xét tuyển dựa trên kết quả học tập 3 năm THPT với điểm TB cộng 3 năm từ 6,0 trở lên hoặc phương thức riêng của trường, nếu kết quả thi không được như kỳ vọng.

Sinh viên theo học ngành Công nghệ thực phẩm tại trường sẽ được đào tạo trong vòng 4 năm và được trang bị các kiến thức chuyên sâu về hóa học thực phẩm, vi sinh trong thực phẩm; nguyên lý bảo quản và chế biến thực phẩm, các kiến thức nền tảng để quản lý chất lượng và an toàn thực. Ngoài ra, trong quá trình học, sinh viên sẽ được học chuyên sâu về công nghệ chế biến thịt cá, thủy hải sản, bảo quản và chế biến lương thực, công nghệ chế biến sữa và chất béo thực phẩm. Từ đó, sinh viên có thể vận dụng hiểu biết về yếu tố dinh dưỡng và sức khỏe con người để phát triển ra những sản phẩm mới.

Cơ hội việc làm ngành công nghệ thực phẩm

cong-nghe-thuc-pham

Nhóm công việc sau khi ra trường của ngành Công nghệ thực phẩm khá đa dạng. Sinh viên sau khi ra trường có cơ hội nghề nghiệp rất rộng mở với mức thu nhập hấp dẫn. Công việc thực tế sinh viên có thể làm khi ra trường là phát triển các nguồn nguyên vật liệu mới cho ngành công nghiệp thực phẩm cũng như phát triển các sản phẩm mới đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng và thị hiếu của người tiêu dùng. Quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm; theo dõi, kiểm soát chất lượng, các mối nguy gây mất an toàn theo các tiêu chuẩn quốc tế trên suốt chuỗi sản xuất từ trang trại đến bàn ăn. Kiểm tra, đánh giá chất lượng và an toàn thực phẩm trong lĩnh vực kinh doanh thực phẩm như các siêu thị, các công ty xuất nhập khẩu lương thực, thực phẩm. Tham gia kiểm định, phân tích các thành phần dinh dưỡng cũng như các chất gây nguy hại sức khỏe người tiêu dùng. Quản lý, tham gia vận hành các dây chuyền chế biến khác nhau: thịt, thủy hải sản, sữa, rau quả, lương thực…Cải tiến, tối ưu hóa quy trình chế biến, sản xuất thực phẩm..

Với những nhóm công việc như trên, sinh viên có thể xin vào làm tại các doanh nghiệp sản xuất và chế biến thực phẩm bao gồm các tập đoàn có liên kết dọc trong chuỗi sản xuất thực phẩm từ trang trại đến bàn ăn; các doanh nghiệp kinh doanh, phân phối thực phẩm; các dịch vụ phân tích thành phần và kiểm nghiệm thực phẩm; các dịch vụ đánh giá chất lượng và kiểm định an toàn thực phẩm…

Trải nghiệm không gian học tập 4.0 tại trường ĐH Đông Á

Chiều ngày 4/4, chuyến thăm quan không gian học tập 4.0 của Trường Đại học Công nghệ Đông Á với gần 80 bạn học sinh lớp 12 đến từ Trường THPT Tiến Thịnh đã diễn ra. Trường Đại học Công nghệ Đông Á rất vinh dự đón đoàn giáo viên và học sinh Trường THPT Tiến Thịnh về thăm trường.

Đoàn giáo viên và học sinh trường THPT Tiến Thịnh trong buổi chia sẻ

Phát biểu tại buổi gặp mặt và giao lưu giữa hai trường, Thầy Đỗ Đăng Điệp – Phó bí thư Đoàn trường THPT Tiến Thịnh đã bày tỏ cảm xúc về không gian học tập 4.0 của nhà trường. Đồng thời, thầy cũng gửi lời cảm ơn tới Ban Giám hiệu Trường Đại học Công nghệ Đông Á đã tạo điều kiện để cho học trò của thầy biết đến và trải nghiệm không gian học tập đại học.


Thầy Đỗ Đăng Điệp – phó bí thư Đoàn trường THPT Tiến Thịnh phát biểu trong buổi chia sẻ

Thầy Đỗ Đăng Điệp phát biểu trong chương trình: “Cảm ơn Ban Giám hiệu Trường Đại học Công nghệ Đông Á đã dành cơ hội tạo không gian hôm nay, đặc biệt là định hướng nghề nghiệp. Trong quá trình học tập, học sinh cần tự tạo và dành lấy cơ hội. Qua buổi học tập hướng nghiệp và trải nghiệm này, hy vọng các em sẽ tìm thấy những điều tốt nhất, trở thành sinh viên Đại học Công nghệ Đông Á. Thầy mong các em học sinh lựa chọn đượn những ngành nghề mình yêu thích tại Đại học Công nghệ Đông Á.”

Mỗi chương trình đón đoàn trường THPT là một lần để Đại học Công nghệ Đông Á được cung cấp nhiều thông tin hơn cho học sinh THPT, là cơ hội để giúp các bạn định hướng tốt nhất cho tương lai.

Một số hình ảnh đẹp của chuyến thăm quan không gian học tập 4.0:

Ngành công nghệ chế tạo máy – Lựa chọn nghề và môi trường làm việc

Ngành Công nghệ chế tạo máy là ngành mũi nhọn trong việc chế tạo ra các loại máy móc, thiết bị sản xuất. Đây là ngành quyết định trình độ kỹ thuật và công nghệ của một đất nước.

Khi nhắc tới công việc của ngành cơ khí thì thường có liên tưởng ngay tới sắt thép, liên quan tới các công việc như tiện, phay, bào, hàn…Có thể coi cơ khí là ngành ứng dụng các nguyên lý vật lý để tạo ra các loại máy móc, thiết bị hoặc vật dụng hữu ích. Như vậy cơ khí chính là một ngành chủ yếu tạo ra tư liệu lao động của con người trong thế giới hiện đại.

Cơ khí chế tạo máy được hiểu đơn giản như chính cái tên của nó – là ngành chế tạo ra các loại máy móc và thiết bị sản xuất. Khi nhắc tới trình độ phát triển công nghiệp của một quốc gia thì chế tạo máy chiếm một vị trí vô cùng quan trọng.

Hiện tại ngành này được đào tạo trong các trường Đại học, Cao đẳng, trung cấp, trường nghề. Các khoa, viện được phân chia theo ngành: Cơ khí, cơ khí chế tạo, cơ khí động lực, máy tàu, đóng tàu, với các chuyên ngành: Cơ khí chế tạo, cơ điện tử, công nghệ tự động, kỹ thuật công nghiệp, động cơ diesel và máy phụ, khung gầm, điện ôtô, cơ khí hóa, cơ khí ô tô, kỹ thuật nhiệt lạnh, máy xây dựng, máy xếp dỡ, khai thác máy tàu biển, cơ học…

Công việc của kỹ sư chế tạo máy

Nước ta đang nỗ lực thúc đẩy quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa để hội nhập với nền kinh tế thế giới sau khi gia nhập WTO. Do đó, nhu cầu về máy móc, thiết bị rất lớn khiến cơ hội làm việc trong ngành cơ khí càng trở nên rộng mở hơn bao giờ hết. Khi tích lũy được nhiều kinh nghiệm, bạn có thể thăng tiến lên các vị trí cao hơn hoặc làm chủ những cơ sở, công ty cơ khí riêng.

Những vị trí việc làm các kỹ sư chế tạo máy có thể đảm nhiệm:

– Thiết kế và lên bản vẽ các loại máy móc, thiết bị cho sản xuất như: máy sản xuất mì ăn liền, máy sản xuất bánh, kẹo, máy đóng gói, đóng chai, đóng hộp, máy thu hoạch trong nông nghiệp,

– Thi công hoặc giám sát việc thi công và hoàn tất các máy và thiết bị sản xuất đã thiết kế.

– Tham gia bộ phận vẽ kỹ thuật cơ khí, đòi hỏi phải có kiến thức về cơ khí, các phần mềm CAD

– Lập trình gia công máy CNC

– Tham gia lắp đặt các thiết bị máy móc cơ khí cho các nhà máy, công trình: Nhà máy thủy điện, nhiệt điện, xi măng, đóng tàu…

– Tham gia công việc khai thác hệ thống sản xuất công nghiệp: vận hành, bảo trì, xử lý sự cố các thiết bị công nghiệp

– Tham gia thiết kế các sản phẩm cơ khí, giám sát quá trình sản xuất ra các thiết bị cơ khí đó

– Tham gia gia công sản phẩm: tiện, phay, hàn, gia công vật liệu…

Môi trường làm việc

– Thường xuyên tiếp xúc với các thiết bị máy móc nếu bạn làm ở vị trí sản xuất, bảo dưỡng thiết bị.

– Nếu chuyên về thiết kế, bạn sẽ làm việc trong môi trường sạch sẽ, đầy đủ tiện nghi: Phòng kỹ thuật, phòng dự án…

– Nếu bạn làm trong môi trường sản xuất, thì thường phải tiếp xúc với các máy móc, sắt thép, dầu nhớt,… và kể cả tiếng ồn.

– Với tính chất của công việc thì bạn thường phải làm việc theo nhóm và theo tổ, cakíp.

Tin Tức Hot

Thông Tin Tuyển Sinh