Cần nộp những giấy tờ gì khi trúng tuyển đại học?


Sau khi các trường cao đẳng, đại học công bố điểm trúng tuyển, thí sinh phải xác nhận nhập học vào trường và phải chuẩn bị hồ sơ để hoàn thành các thủ tục, nếu không sẽ bị loại khỏi danh sách trúng tuyển vào trường.

Thí sinh nhập học Đại học 2017

 

Sau khi các trường công bố danh sách trúng tuyển, thí sinh phải nộp đầy đủ hồ sơ để xác nhận nhập học vào trường

Để việc nhập học được suôn sẻ, nhanh chóng, các tân sinh viên nên lưu ý những điểm sau để chuẩn bị hồ sơ nhập học: 

Trong hồ sơ nhập học phải có

  • Giấy báo nhập học nộp bản chính. Để phòng ngừa cần đến loại giấy tờ này về sau, trước khi nộp cho nhà trường, tân sinh viên nên photo thêm 2 -3 tờ và đi công chứng.
  • Bản photo bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương có chứng thực. Đối với tân sinh viên tốt nghiệp THPT năm 2017 nộp bản chính giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời;
  • Chứng minh nhân dân bản photo,
  • Học bạ THPT bản photo.
  • Tất cả các giấy tờ photo trên phải được công chứng.
  • Bản sao giấy khai sinh (bản chính) có công chứng,
  • Bản sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương.
  • 5 tấm hình 3x4 mới nhất, phía sau hình ghi đầy đủ họ tên; ngày, tháng, năm sinh và mã số sinh viên nếu có.

 Bên cạnh những loại giấy tờ trên, tân sinh viên cần phải có giấy tạm vắng của chính quyền địa phương nơi mình cư trú; giấy khám sức khỏe do cơ sở y tế cấp quận, huyện cấp; các giấy tờ pháp lý để xác nhận tân sinh viên thuộc diện ưu tiên, đối tượng chính sách như giấy chứng nhận là con liệt sĩ, dân tộc ít người, chứng nhận hộ nghèo, con thương bệnh binh (kèm bản sao thẻ thương, bệnh binh có công chứng)... 

Tân sinh viên cũng lưu ý, trong hồ sơ trúng tuyển, tân sinh viên cần ghi đầy đủ tất cả các hạng mục, dán ảnh có đóng dấu giáp lai và xác nhận của chính quyền địa phương theo đúng mẫu Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phát hành. 

Bên cạnh hồ sơ làm thủ tục nhập học CĐ, ĐH 2017, tân sinh viên nên mang theo cả sinh hoạt phí và mức học phí mà nhà trường thông báo sẽ thu. Tốt nhất nên trực tiếp theo dõi thông tin từ website của trường mà sinh viên đã trúng tuyển để có thông tin chính xác nhất. 

Ngoài ra, tân sinh viên cũng cần phải chuẩn bị cho mình một danh sách những điểm liên lạc cần thiết của sinh viên như Trung tâm hỗ trợ sinh viên, danh sách những nơi có nhà trọ uy tín, những số điện thoại khẩn cấp khi cần… 

Thí sinh trúng tuyển phải đến làm thủ tục nhập học ĐH, CĐ theo đúng yêu cầu và thời hạn ghi trong giấy triệu tập trúng tuyển của trường. Nếu đến chậm từ 15 ngày trở lên kể từ ngày ghi trong giấy triệu tập trúng tuyển mà không có lý do chính đáng sẽ bị coi như bỏ học. 

 Trường hợp nhập học muộn do bệnh tật, tai nạn cần có giấy xác nhận của bệnh viện cấp quận, huyện trở lên; do thiên tai cần có giấy xác nhận của chính quyền địa phương cấp quận, huyện trở lên để được xem xét vào học muộn hoặc bảo lưu kết quả cho năm học sau.

Xem thêm: Hoc gì để không thất nghiệp?

Nguồn: 
AUM Việt Nam

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn