Nhảy đến nội dung

Có phải bạn theo đuổi ngành dược vì lý do này?

Ở thời điểm hiện tại và cả trong tương lai, ngành Dược được coi là ngành học lý tưởng bởi cơ hội việc làm lớn, thu nhập tốt, đặc biệt phù hợp với mọi đối tượng. Trước sự thiếu hụt nguồn nhân lực ngành Dược như hiện nay, trong khi các Nhà thuốc, công ty Dược phẩm trong nước và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài không ngừng mọc lên, thêm vào đó là sự thiếu hụt nhân lực ngành Dược tại các bệnh viện, trung tâm y tế và công ty dược phẩm đã trở thành cơ hội việc làm tốt cho các Dược sĩ cao đẳng.

Ngành Dược

Ngành Dược luôn là một trong những ngành học thu hút nhiều lượng hồ sơ tuyển sinh hàng năm, mặc dù điểm chuẩn thi vào ngành Dược lúc nào cũng thuộc hàng cao chót vót. Nhiều bạn học rất giỏi, nhưng cuối cùng vẫn phải mang danh “trượt đại học” chỉ vì thi vào những trường quá tầm với, một lựa chọn mà muốn thành công, bạn phải gần như đạt điểm tuyệt đối ở cả ba môn.  Hiểu được yêu cầu trong việc thi tuyển khá khắt khe nhiều bạn thí sinh đã quyết định theo học Cao đẳng Dược khi có điều kiện xét tuyển đơn giản, thời gian học phù hợp. Đặc biệt với sự đầu tư bài bản, kỹ lưỡng, hiện nay nhiều cơ sở đào tạo về Cao đẳng Y dược cũng có chất lượng đào tạo ngang với nhiều trường đại học danh tiếng trên cả nước.

Nghề Dược là một nghề linh hoạt

Nhiều người thường nghĩ công việc của người Dược sĩ rất nhàm chán, không có gì mới mẻ khi chỉ có bán thuốc. Tuy nhiên, chính vì thiếu hiểu biết nên đã dẫn đến những cái nhìn sai lệch về nghề này. Thực chất công việc trong ngành Dược rất rộng và linh hoạt, người Dược sĩ có thể làm được nhiều công việc cùng một lúc khi vừa có thể tham gia giảng dạy tại các cơ sở đào tạo dược, nghiên cứu thuốc, vừa làm trong các bệnh viện, công ty dược phẩm.

Bên cạnh đó công việc trong ngành dược vẫn được xem là nhẹ nhàng, phù hợp với phái nữ. Tuy nhiên nếu là nam thì nghề dược lại giúp tạo dựng tính cách, phong thái chín chắn và tinh tế. Chính vì thế hiện nay học Cao đẳng Dược đang là sự lựa chọn của đông đảo các bạn trẻ.

Phát triển khả năng kinh doanh

Nếu là người có đầu óc kinh doanh, sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Dược người học có thể tự mở quầy thuốc tư nhân, làm trình dược viên hoặc quản lý thuốc. Khác với những hình thức kinh doanh khác, kinh doanh dược phẩm ít cạnh tranh hơn vì đòi hỏi sự am hiểu về thuốc và dược phầm. Ngoài lợi nhuận thì cái “tâm” trong kinh doanh dược phẩm rất quan trọng bởi công việc bạn đang làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người.

Cơ hội nghề nghiệp đa dạng sau tốt nghiệp Cao đẳng Dược Hà Nội I

Sau khoảng thời gian học ngành Dược tại Cao đẳng Dược Hà Nội I, sinh viên sẽ trang bị cho mình đầy đủ kiến thức chuyên ngành cũng như kỹ năng làm việc, sẵn sàng đón nhận những công việc mà cơ quan giao phó. Đặc biệt Trường Cao đẳng Dược Hà Nội I là ngôi trường uy tín trong lĩnh vực đào tạo Y Dược nên sinh viên của Trường được các nhà tuyển dụng khá ưu ái nhờ bắt nhịp với công việc nhanh cũng như tay nghề vững, không mất thời gian đào tạo như sinh viên các trường khác.

Theo học ngành Dược hệ Cao đẳng ở đâu?

Để trở thành dược sĩ Đại học, sinh viên phải theo học tại các trường Đại học đào tạo về dược thuộc hệ thống đào tạo nhân lực ngành Y tế. Tuy nhiên, nếu điều kiện chưa cho phép thí sinh hoàn toàn có thể bắt đầu ngành Dược ở bậc Cao đẳng chính quy và dần dần liên thông lên trình độ đại học. Hãy liên hệ trức tiếp hoặc ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN với ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Dược Hà Nội I để được hỗ trợ tốt nhất trước khi đăng ký học.

Không