Nhảy đến nội dung

Học đại học không sướng đâu, nhưng cũng thoải mái làm những điều này!

Cuộc sống ở giảng đường đại học chắc chắn trải nghiệm vô cùng thú vị và ý nghĩa trong tuổi trẻ của bạn đấy!

"Cố gắng học đi, lên đại học tha hồ mà chơi" là câu nói quen thuộc của các cha mẹ khi nhắc nhở chúng ta học hành chăm chỉ hơn để hoàn thành tốt kì thi đại học trước mắt. Nhưng sự thật liệu có đúng như vậy? Lên đại học là tha hồ vui chơi, nhảy múa? Tất nhiên là không có chuyện đó đâu bạn, dù là cấp 3 hay đại học thì việc học vẫn cứ tiếp tục, thậm chí còn nhiều áp lực hơn nữa, bạn phải chủ động trong việc học hành, thi cử với những lịch thi dày đặc mỗi kì... Nhưng đừng quá lo lắng, vì học đại học sẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị và ý nghĩa trong tuổi trẻ của bạn đấy!

Bạn sẽ được thoải mái lựa chọn style cho mình

Học đại học không sướng đâu, nhưng cũng thoải mái làm những điều này! 

Xem thêm: liên thông đại học bách khoa, văn bằng 2 công nghệ thông tin

Trong những năm tháng học phổ thông, trang phục quen thuộc của các bạn học sinh là những bộ đồng phục quần đen, áo trắng hoặc áo dài. Còn khi lên đại học, bạn có thoải mái mặc trang phục mình thích là được miễn là không phản cảm, quá trớn ở nơi công cộng. Đặc biệt là các bạn nữ, tha hồ tạo dựng phong cách thời trang, gu ăn mặc của mình.

Bạn sẽ có cuộc sống độc lập hơn

Độc lập ở đây không chỉ là được chủ động làm những điều thấy là thích và hợp lí mà bạn còn phải chịu trách nhiệm với những quyết định, việc làm của bản thân. Khi vướng mắc với những vấn đề khó khăn trong học tập, hay cuộc sống hàng ngày bạn phải đối mặt và tìm cách giải quyết, chứ không quá dựa dẫm vào ai. Bạn cũng sẽ làm chủ cuộc sống sinh viên của mình bao gồm các vấn đề tài chính và những sinh hoạt cá nhân. Giảng đường cũng chính là cơ hội để chúng ta thể hiện bản thân đã trưởng thành.

Lịch học có thể được lựa chọn theo ý bạn

Ở cấp 3, học sinh phải tuân thủ thời khóa biểu có sẵn của nhà trường mỗi ngày thì khi lên đại học bạn sẽ có quyền được lựa chọn, thay đổi thời khóa biểu với hình thức học tín chỉ. Với hình thức học này, lịch học sẽ có thể linh hoạt, bạn được lựa chọn môn học, số lượng môn trong một kì sao cho hợp lý, đảm bảo được việc học. Đặc biệt nếu bạn đủ "sức chiến đấu" sinh viên có thể đăng kí nhiều môn trong 1 kì, như vậy sẽ có thể ra trường sớm hơn so với thời gian bắt buộc phải học là 4 - 5 năm như dự kiến.

Tham gia những hoạt động tình nguyện ý nghĩa

Trên giảng đường đại học, sinh viên cũng sẽ có nhiều cơ hội tham gia những hoạt động tình nguyện, góp chút sức nhỏ bé của mình để giúp đỡ cộng đồng. Những dự án tình nguyện mang con chữ cho các trẻ em vùng cao hay những chương trình tình nguyện đi đến nhiều vùng miền của đất nước với những người bạn mới sẽ cho bạn những kỷ niệm khó quên đấy.

Học đại học không sướng đâu, nhưng cũng thoải mái làm những điều này! 

Khi chúng ta cho đi một nụ cười, chúng ta sẽ nhận lại được gấp nhiều lần. Đó là những nụ cười, những người cảm ơn…

Xem thêm: đại học luật hà nội tuyển sinh, ngành dược là gì

Hoạt động tình nguyện luôn hướng tới mục đích mang đến nụ cười, chia sẻ khó khăn với những người kém may mắn xã hội. Vậy nên, khi chúng ta cho đi một nụ cười, chúng ta sẽ nhận lại được gấp nhiều lần. Đó là những nụ cười, những lời cảm ơn, những bài học quý giá. Để ta thấy rằng, tuổi trẻ của mình đã sống những ngày thật vui vẻ và có ý nghĩa...

Tìm kiếm cho mình công việc đầu tiên

Khi còn là học sinh, thời gian của bạn hầu hết dành cho việc học là nhiều. Khoảng thời gian còn lại sẽ là những sinh hoạt hàng ngày ăn uống, vui chơi… Nhưng khi là sinh viên bạn có thể tự quản lý thời gian và sắp xếp các công việc học tập, giải trí. Và rất nhiều sinh viên đã cân bằng giữa học tập và công việc, vậy nên các bạn đã tìm kiếm cho mình công việc đầu tiên khi đang ngồi trên giảng đường đại học. Điều này không chỉ giúp các bạn kiếm thêm được thu nhập mà còn được va vấp với cuộc sống ngoài kia, và tích lũy cho mình những kinh nghiệm làm việc cũng như trong các mối quan hệ hàng ngày.

Không