Hỏi đáp về những quy định trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2017


Quy định về độ tuổi thi công an nhân dân 2017 là lính nghĩa vụ công an không quá 24 tuổi tính đến ngày dự thi. Vậy cho thí sinh 20/10/1992 thì có được dự thi vào ngành công an không?

Hiện nay, Cục Đào tạo (Bộ Công an) đang trình lãnh đạo Bộ Công an phương án tuyển sinh 2017 của các trường đại học, học viện Công an nhân dân nên chưa có quy định chính thức về phương án tuyển sinh 2017.

Tuy nhiên, theo quy định của Bộ Công an, cán bộ, chiến sĩ công an trong biên chế không quá 30 tuổi (tính đến năm dự tuyển), đối với học sinh, không quá 20 tuổi; riêng người dân tộc thiểu số không quá 22 tuổi (tính đến năm dự tuyển).

Đối với chiến sĩ nghĩa vụ trong Công an nhân dân trong thời gian tại ngũ nếu đủ điều kiện về thời gian công tác, đạo đức, đã tốt nghiệp trung học phổ thông được dự tuyển vào các trường Công an nhân dân, không tính độ tuổi.

Hỏi đáp về những quy định trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Độ tuổi tuyển sinh vào các trường quân đội như thế nào? Thí sinh 23 tuổi có được thi không và độ tuổi tuyển sinh được tính theo tháng hay theo năm?

Quy định chung về quy định độ tuổi, tính đến năm dự tuyển vào các trường quân đội như sau: Thanh niên ngoài Quân đội từ 17 đến 21 tuổi; Quân nhân tại ngũ hoặc đã xuất ngũ từ 18 đến 23 tuổi (riêng đối tượng thiếu sinh quân từ 17 đến 23 tuổi).

Thi cả 2 bài Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội mà một trong hai bài bị liệt thì có đỗ tốt nghiệp không?

Trong Quy chế thi Trung học phổ thông quốc gia cho phép và khuyến khích học sinh ngoài thi các bài thi bắt buộc (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ) thì có thể đăng ký thi cả 2 bài thi tự chọn (Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội) để tăng thêm cơ hội xét tuyển vào các đại học, cao đẳng và khuyến khích các em học tập toàn diện hơn. Quy chế cho phép các thí sinh thi cả 2 bài thi tự chọn này. Trong trường hợp này, bài thi nào có kết quả cao hơn sẽ được lấy để xét công nhận tốt nghiệp Trung học phổ thông (do phần mềm máy tính thực hiện).

Quy định đăng ký dự thi Trung học phổ thông Quốc gia 2017 của thí sinh tự do như thế nào?

Theo quy định, thí sinh tự do đăng ký tại địa điểm do sở Giáo dục và Đào tạo quy định. Hồ sơ đăng ký dự thi đối với thí sinh tự do đã tốt nghiệp Trung học phổ thông: 02 Phiếu đăng ký dự thi giống nhau; Bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc trung cấp (bản sao); 02 ảnh cỡ 4x6 cm, 02 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh

Đăng ký tư vấn chọn ngànhtư vấn chọn trường miễn phí tại đây!

Nguồn: 
AUM Việt Nam

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn