Nhảy đến nội dung

Tư vấn hướng nghiệp tại trường THPT Cao Bá Quát - Quốc Oai

Trong buổi tư vấn, các em học sinh được Cô Ngô Thị Minh Hiếu - Giám đốc Công ty Tư vấn Dịch vụ Đào tạo AUM Việt Nam cung cấp thông tin tuyển sinh và dẫn dắt buổi thảo luận, qua đó giúp các bạn có được những quyết định phù hợp với bản thân và khả năng của mình. Bên cạnh đó, học sinh các bạn còn được cung cấp những thông tin hữu ích về thực trạng tình hình lao động và việc làm tại Việt nam.

Qua khảo sát của AUM về định hướng trước mắt của các bạn học sinh trong việc chọn trường, chọn ngành, phần lớn yếu tố ảnh hưởng đến quyết định của các em là do bố mẹ. Bên cạnh đó, nhiều bạn đến thời điểm này vẫn chưa biết sẽ chọn học trường nào. Điều này cho thấy một thực trạng về mặt khách quan là mặc dù có khá nhiều kênh truyền thông nhưng có lẽ những thông tin, tư vấn cần thiết cho sự tham khảo, lựa chọn, hướng nghiệp và những phân tích, nhận định về cơ hội việc làm chưa đến được tới đối tượng cần nghe. Mặt khác, về mặt chủ quan, học sinh khối lớp 12 năm 2015 nói riêng và học sinh THPT nói chung hiện nay chưa chủ động đủ để tìm hiểu thông tin cũng như đưa ra những quyết định cho bản thân.

Với những quan sát và nhận định từ thực tế nói trên, chúng tôi - AUM Việt Nam - đang nỗ lực hỗ trợ tối đa để tiếp cận các bạn học sinh nhằm cung cấp những thông tin khách quan và đáng tin cậy, giúp các bạn có cái nhìn đa chiều và tự tin hơn trong quyết định quan trọng cho tương lai của mình.

Lão Tử nói: “Cây lớn sinh ra từ một cái mầm nhỏ, tháp cao chín tầng khởi đầu từ một sọt đất, đi xa ngàn dặm bắt đầu từ một bước chân.” Bước khởi đầu của các bạn đến với cuộc đời là vô cùng quan trọng nhưng hãy an tâm vì AUM Việt Nam luôn đồng hành cùng các bạn.

Keywords: Tư vấn hướng nghiệp, tư vấn chọn trường, tư vấn chọn ngành, tư vấn tuyển sinh

Không